Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 13:17 PM (GMT+7)

Vụ náo loạn ở ĐH Hùng Vương: Đề nghị CA khởi tố

Một người trong nhóm đối tượng lạ “bao vây” Trường ĐH Hùng Vương ngày 28/12 đã đề nghị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi gây thương tích.

Liên quan đến vụ náo loạn tại Trường Đại học Hùng Vương ngày 28/12/2013, vừa qua, Công an quận Tân Bình cho biết đã nhận được đơn của anh Phạm Văn Hương (Bình Dương) đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi gây thương tích mà anh Hương là nạn nhân.

Trong đơn, anh Hương cho biết, ngày 28/12, anh được bà Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng tạm quyền Trường ĐH Hùng Vương thuê vận chuyển đồ đạc từ cơ sở Nguyễn Trọng Tuyển (quận Tân Bình) sang cơ sở Nguyễn Trãi (quận 5). Tuy nhiên, khi đến nơi thì vấp phải sự phản đối của cán bộ sinh viên, giảng viên nhà trường.

Vụ náo loạn ở ĐH Hùng Vương: Đề nghị CA khởi tố - 1

Người mặc áo xanh (được cho là anh Phạm Văn Hương) ôm ngón tay sau khi giằng co trước cổng trường (Ảnh cắt từ clip)

Theo ông Nguyễn Quang Bắc, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ các khoa, ngày 21/12, Đảng ủy trường đã họp và quyết định không đồng ý với thông báo chuyển cơ sở này. Lý do là cơ sở mới chưa được nghiệm thu công trình, không đảm bảo về an toàn theo kiểm định của Sở Xây dựng TP.HCM. Hiện trường cũng chưa có người đại điện pháp lý, mọi giấy tờ thu chi về tài chính thời ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng trường vẫn chưa được bàn giao lại, khi chuyển đồ đạc, lỡ xảy ra mất mát thì không ai chịu trách nhiệm.

Anh Hương cho rằng, trong  lúc hai nhóm xảy ra giằng co, xô xát đã khiến mình bị thương, đứt ngón tay trỏ và dập nát ngón tay giữa.

Vụ náo loạn ở ĐH Hùng Vương: Đề nghị CA khởi tố - 2

Nhiều người lạ leo rào để xâm nhập vào cổng trường sáng 28/12

Sáng 1/1/2014, PV đã có buổi tiếp xúc với đại diện cán bộ, giảng viên Trường ĐH Hùng Vương. Theo đó, trường đã cung cấp cho PV một đoạn clip quay lại cảnh giằng co ngày 28/12. Trong đó, có cảnh một nam thanh niên mặc áo màu xanh (được cho là anh Phạm Văn Hương), tự ý leo rào nhảy vào trong khuôn viên trường. Sau đó, thanh niên này cùng với một nhóm người dùng kìm cộng lực cắt ổ khoá, sau đó, ra sức đẩy cánh cổng, mặc cho các em sinh viên kêu gào, bật khóc. Chỉ vài giây sau, thanh niên này hét lên một tiếng, đồng thời ôm tay lùi lại phía sau, trên ngón tay giữa có máu chảy ra.

Ông Phan Quang Chiến Thắng, Trợ lý Hiệu trưởng cho biết: “Ngày hôm đó, giữa nhóm đối tượng lạ mặt và cán bộ giảng viên trường không hề xảy ra xô xát gì để dẫn đến thương tật như anh Hương đã trình báo. Trước sự việc này, trường sẽ có văn bản nhờ phía công an quận Tân Bình điều tra làm rõ thực hư”.

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại...