Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/01/2015 17:42 PM (GMT+7)

Vụ ngộ độc tại Nghệ An: Thêm nhiều công nhân nhập viện

Trong ngày 9/1, lại có thêm 14 người công nhân Công ty may NamSung Vina phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, người mệt lả đi.

Như đã đưa tin, vào ngày 8/1, tại Công ty NamSung Vina, có địa chỉ tại xã Diễn Hồng, Diễn Châu (Nghệ An) nằm trong KCN Tháp Hồng Kỷ đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tập thể khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện. 

Sau khi các nạn nhân được đưa vào các trung tâm y tế, bệnh viên trên địa bàn huyện điều trị thì tối cùng ngày, hơn 50% ca đã được xuất viện và ra viện gần hết vào sáng 9/1/2015. Không có ca nào tử vong hoặc nguy kịch. 

Vụ ngộ độc tại Nghệ An: Thêm nhiều công nhân nhập viện - 1

Công nhân công ty may NamSung Vina đang điều trị tại bệnh viện 

Tuy vậy, đến trưa ngày 9/1, lại có thêm công nhân Công ty may NamSung Vina phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, người mệt lả đi, đa số là các nạn nhân nữ. Đến nay đã có khoảng 14 người có dấu hiệu đau bụng được đưa đến viện cấp cứu.

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Chi cục an toàn Thực phẩm tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn Diễn Châu và thông bố kết quả điều tra.

Được biết, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà trước đó các công nhân đã ăn trưa để xác định nguồn gốc ngộ độc thực phẩm. 

Vụ ngộ độc tại Nghệ An: Thêm nhiều công nhân nhập viện - 2

Sáng nay, có thêm 14 người nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội

Nhiều người cho biết có thế là do hóa chất có trong phân bón, tưới cho cây rau cải, vì những người ăn canh rau cải trong ngày hôm đó thì bị ngộ độc, còn những người không ăn thì không bị. Công ty NamSung Vina cho biết, nhập rau từ một hộ ở TP. Vinh. Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn túc trực tại công ty và bệnh viện, đề phòng trường hợp có ca ngộ độc tiếp theo.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD, bỏ đường sắt cũ? Nếu kết hợp tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cả chở...
Phó Thủ tướng kể chuyện về chị đồng nát yêu sách Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự trân trọng với chị đồng nát luôn...
Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Khảo sát tiền lương, thu nhập của NLĐ ở Đồng Nai, TP.HCM Ngày 16-4, Hội đồng Tiền lương Quốc gia tổ chức khảo sát...