Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 11:49 AM (GMT+7)

Vụ nhím đi “lạc”: Dừng bổ nhiệm nhiều quan xã

UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) quyết định dừng bổ nhiệm chức danh chủ tịch, phó chủ tịch xã sau khi phát hiện 6 con nhím cấp phát cho dân đi “lạc” vào nhà cán bộ xã.

Sáng ngày 6/4, Văn phòng UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, sau khi có thông tin phản ánh việc cấp phát sai nhím nuôi cho cán bộ xã Quế Long, UBND huyện Quế Sơn đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ những sai phạm. Đồng thời, thường vụ Huyện uỷ cũng đã chỉ đạo tạm dừng bổ nhiệm nhiều chức danh đối với cán bộ xã Quế Long.

Vụ nhím đi “lạc”: Dừng bổ nhiệm nhiều quan xã - 1

UBND xã Quế Long bàn giao 6 con Nhím (giá trị 54 triệu đồng) cho ông Đỗ Đình Hùng – Phó chủ tịch xã.

Theo đó, UBND huyện Quế Sơn đã ra Quyết định số 298-QĐ UBND về việc thanh tra sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình “Chăn nuôi Nhím thương phẩm” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Quế Long do bà Nguyễn Thị Lý làm trưởng đoàn.


Vụ nhím đi “lạc”: Dừng bổ nhiệm nhiều quan xã - 2

UBND huyện Quế Sơn ra quyết định thanh tra, sau khi có kết quả sẽ xử lí


Sau khi ra Quyết định thanh tra, thường vụ Huyện uỷ cũng đã chỉ đạo tạm dừng bầu bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Quế Long với ông Lê Văn Nhân - hiện đang giữ chức Chủ tịch xã kiêm Trưởng ban xây dựng nông thôn mới; chức danh Chủ tịch xã Quế Long với ông Đỗ Đình Hùng - hiện đang giữ chức Phó chủ tịch xã. Ông Hùng chính là một trong các cán bộ nhận 6 con nhím nuôi (giá trị 54 triệu đồng) mà không cấp phát cho dân.

Vụ nhím đi “lạc”: Dừng bổ nhiệm nhiều quan xã - 3


Ông Lê Tấn Trung, Chủ tịch Huyện Quế Sơn nhấn mạnh:“Quan điểm của huyện là sau khi có kết quả thanh tra sẽ kiên quyết xử lí những sai phạm. Cán bộ xã sai đến đâu xử lí đến đó, không bao che, dung túng.”

Đồng thời ông Trung cũng cho biết, đã yêu cầu rà soát, tổng kiểm tra tất cả những chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đặc biệt là thực hiện các mô hình phát triển chăn nuôi.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Vụ cà phê trộn pin: Khởi tố, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng ông an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê...