Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/04/2013 08:55 AM (GMT+7)

Vụ nổ xe ở đám cưới: Mẹ nghi can nói gì?

"Con gái tôi ngoan ngoãn, chân yếu tay mềm làm sao có thể cài bom, hãm hại người khác được", bà Đoàn Thị Thanh gạt nước mắt nói.

Để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa nạn nhân đồng thời là nghi can Vũ Thị Thúy với anh Trần Văn Chung trong vụ nổ xe máy mới xảy ra ở Hải Dương, PV đã đến nhà bà Đoàn Thị Thanh (mẹ Thúy) ở thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Khi chúng tôi đặt chân đến đầu làng đã nghe những tiếng xì xào bàn tán về cái chết của Vũ Thị Thúy.

Bác Nguyễn Anh Thuấn, người hàng xóm nhà nạn nhân Thúy chia sẻ: “Với tôi thì cháu Thúy rất ngoan ngoãn, hiền lành, xinh gái, nhanh nhẹn, hiếu thảo với bố mẹ, biết kính trên nhường dưới,... Khi nghe tin cháu Thúy tử vong, tôi không cầm được nước mắt và không tin vào tai mình. Nghe tin như vậy nhưng tôi cũng chẳng dám sang nhà bà Thanh để hỏi thăm… đến khi ở nhà bà Thanh ồn ào có tiếng khóc, lúc đó tôi mới chạy sang và khóc theo nhưng không thành lời”.

Vụ nổ xe ở đám cưới: Mẹ nghi can nói gì? - 1

Bà Đoàn Thị Thanh chia sẻ với PV

Chị Nguyễn Thị Hòa gần nhà nạn nhân Thúy nói: “Em nó chết, tôi thương cho em nó quá. Nếu em đặt mìn trong xe rồi kích nổ thì rất dại còn ai gây cho em cái chết đó thật độc ác, pháp luật cần trừng trị. Tôi nghĩ em Thúy không cài mìn vào xe rồi chạy xuống Hải Dương để nổ đâu.

Tôi biết chuyện tình cảm của Thúy và cậu người yêu ở Hải Dương, trước đây họ yêu nhau thắm thiết. Nhưng cách đây mấy tháng, không thấy họ yêu nhau như trước nữa và từ đó đến giờ Thúy không nhắc gì đến người yêu ở Hải Dương cả. Nghe tin Thúy chết, tôi chẳng thể tin được”.

Khi chúng tôi mới đến đầu ngõ nhà bà Đoàn Thị Thanh đã nghe không ngớt tiếng khóc than. Ngồi trước bàn thờ con gái, người mẹ gọi tên con gái rồi nước mắt giàn giụa.

"Hôm giỗ Tổ nó về nhà rồi chiều tối lại vội đi. Cả nhà đều giữ lại nhưng nó bảo kỳ nghỉ 30/4 dài hơn sẽ nghỉ nhiều. Nó còn cười bảo: 'Mai con có hẹn đi chơi với bạn'. Thế mà đến chiều hôm sau gia đình nhận tin dữ", bà Thanh nghẹn ngào.

Vụ nổ xe ở đám cưới: Mẹ nghi can nói gì? - 2

Anh Chung đang điều trị tại bệnh viện

Khi chúng tôi hỏi về chuyện tình cảm giữa chị Thúy và anh Chung, bà Thanh buồn bã nói: “Con gái tôi và anh Chung yêu nhau được hơn một năm và nó về nhà bạn trai chơi vài lần. Nhưng mối tình này bị gia đình nhà trai ngăn cản vì "hai người không hợp nhau, chỉ nên là bạn". Một tháng trước, khi bố mẹ hỏi về chuyện tình cảm, Thúy bảo, bạn trai vẫn hứa sẽ thuyết phục gia đình để hai người được đến với nhau”.

"Con gái tôi ngoan ngoãn, chân yếu tay mềm làm sao có thể cài bom, hãm hại người khác được. Chỉ có ai hãm hại nó đến nông nỗi này thôi", người mẹ gạt nước mắt và mong công an sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái mình.

Còn tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bác sĩ Vũ Hoàng Phương, khoa Hồi sức tích cực cho biết: “Bệnh nhân Chung nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm vùng mặt, bụng và đùi vì nhiều mảnh vụn trong vụ nổ bắn vào. Sau khi được phẫu thuật ghép động mạch nhân tạo ở đùi, ghép mạch máu và truyền máu, anh Chung đã qua khỏi cơn nguy kịch và có thể nói chuyện được".

Khi chúng tôi hỏi anh Chung chuyện tình cảm giữa anh và chị Thúy, mắt anh nhắm nghiền lại. Có vẻ anh còn rất mệt, không nói thành câu.

Theo Tiến Dũng (Kiến Thức)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...