Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/02/2014 08:01 AM (GMT+7)

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 7 nạn nhân vẫn nguy kịch

“Hiện nay còn 7 ca chấn thương nặng trong vụ sập cầu ở Lai Châu vẫn trong tình trạng nguy kịch”, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu, Đỗ Văn Giảng, trao đổi với PV sáng nay (26/2).

Theo ông Đỗ Văn Giảng, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu, đến nay tổng số ca tử vong trong vụ sập cầu là 8 người. Ngoài ra, trong vụ sập cầu còn 28 ca đang nằm viện, hiện sức khỏe của 7 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Số còn lại đã tạm ổn, tinh thần ổn định, không còn hoảng loạn.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, đại diện cho đoàn công tác của các chuyên gia, bác sĩ đến từ Hà Nội - khẳng định không cần thiết phải đưa bệnh nhân nào về Hà Nội điều trị.

“Sau khi thăm khám 28 bệnh nhân và hội chẩn, tôi khẳng định không cần thiết phải đưa bệnh nhân nào về Hà Nội điều trị.”, Bác sĩ Quyết nói.

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 7 nạn nhân vẫn nguy kịch - 1

Nạn nhân trong vụ sập cầu đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BS Ngô Văn Hào

Chiều tối ngày 25/2, TS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai), trưởng đoàn bác sỹ bệnh viện Bạch Mai lên Lai Châu tham gia cấp cứu bệnh nhân cho biết, ngoài có 3 ca chấn thương cột sống kèm gãy xương đùi cũng trong tình trạng nặng, 4 ca chấn thương sọ não chưa có chỉ định mổ vẫn đang được hồi sức. Số bệnh nhân còn lại ngoài chấn thương sọ não còn đi kèm các đa chấn thương khác (như dập gan, lách, thận, …) nên xử lý rất phức tạp.

Theo BS Cơ,  Bệnh viện Bạch Mai mang lên Lai Châu 100 đơn vị máu, huyết tương, thuốc và các phương tiện cấp cứu, gây mê hồi sức và tới thời điểm này vẫn đáp ứng được nhu cầu.

Các chuyên gia đầu ngành của 2 bệnh viện lớn ở thủ đô đánh giá, ngoài 2 kíp bác sỹ của bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai, đội ngũ bác sỹ, cán bộ y tế của địa phương cũng tham gia phối hợp tích cực để kịp thời cứu chữa người bị nạn. Các bác sỹ sẽ làm hết sức có thể để giúp đỡ đồng bào và chia sẻ với đồng nghiệp tại địa phương.

Trước đó (25/2), ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Bạch Mai và BV Việt Đức chuẩn bị máu, dịch truyền để trợ giúp. Cục Khám chữa bệnh cũng cử 1 Phó Cục trưởng đến trợ giúp, thuốc và phương tiện cấp cứu, gây mê hồi sức.

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 7 nạn nhân vẫn nguy kịch - 2

Cây cầu nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm ở Lai Châu

Theo ông Khuê, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế Lai Châu phân loại bệnh nhân và tập trung mọi nguồn lực cứu chữa người bệnh. Bộ Y tế đã cử cán bộ lên giúp đỡ Sở Y tế Lai Châu, nếu địa phương cần gì sẽ tiếp tục được hỗ trợ để sẵn sàng cấp cứu tốt nhất, giảm tối đa tỉ lệ tử vong và chấn thương thương tích cho bệnh nhân.

Như đã đưa tin, ngày 24/2, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn đưa tang một người đàn ông dân tộc Mông (ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình) đang đi trên cầu được khoảng 15m thì bất ngờ cầu sập, khiến tất cả đoàn đưa tang rơi xuống suối.

Sở Y tế Lai Châu cho biết, đã có 8 người thiệt mạng, 7 người chết tại hiện trường, 1 người đưa đến Bệnh viện thì tử vong. Tuy nhiên với năng lực của bệnh viện, trong ngày hôm qua, bệnh viện mới mổ được cho 12 nạn nhân, còn lại rất nhiều nạn nhân vẫn đang phải nằm chờ phẫu thuật. 

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Cấm đường 3 ngày ở trung tâm TP.HCM Tất cả phương tiện bị cấm lưu thông trên đường Lê Duẩn, quận...
Lương công chức cao nhất sắp tăng lên 16 triệu đồng Theo mức lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng vừa được...
Mức lương Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH khi tăng lương cơ sở Với mức lương cơ sở 1,6 triệu đồng vừa được QH thông qua,...
Phối cảnh tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn, gần 15km xanh ngút mắt Phủ xanh cảnh quan tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn ngoài...