Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 18:21 PM (GMT+7)

Vụ sập giàn giáo Formosa, 13 người chết: Bắt 2 người Hàn Quốc

Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người Hàn Quốc để điều tra về vụ sập giàn giáo Formosa khiến 13 người chết và 29 người bị thương.

Sáng nay 19-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lee Jae Myeong (SN 1953) và Kim Jong Wook (SN 1972, cùng mang quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra về tội danh "Vi phạm qui định về an toàn lao động" trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) ngày 25-3 vừa qua.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 25-3, tại công trường sản xuất, lắp đặt thùng chìm trọng lực phục vụ cảng Sơn Dương thuộc Khu liên hợp gang thép Formosa và cảng Sơn Dương (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), hệ thống giàn giáo bất ngờ đổ sập làm 13 người bị chết, 29 người khác bị thương.

Vụ sập giàn giáo Formosa, 13 người chết: Bắt 2 người Hàn Quốc - 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Lee Jae Myeong (bìa phải) và Kim Jong Wook (thứ 2 từ phải qua) để điều tra về vụ sập giàn giáo khiến 13 người chết

Sau khi sự cố sập giàn giáo Formosa xảy ra, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn liên ngành để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động; Công an tỉnh đã thành lập các tổ công tác tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan cảnh sát điều tra đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ sập giàn giáo Formosa.

Theo đó, vào tối ngày 25-3, ông Kim Jong Wook là chỉ huy trưởng công trường sản xuất, lắp đặt thùng chìm trọng lực phục vụ cảng Sơn Dương thuộc Khu liên hợp gang thép Formosa. Khi phát hiện có sự cố nguy hiểm, ông Kim đã lên giàn giáo Lane 2 để kiểm tra nhưng không chỉ đạo ngừng thi công mà tiếp tục để công nhân làm việc.

Còn đối với ông Lee Jae Myeong là Giám đốc đơn vị quản lý công nhân làm việc tại giàn giáo Lane 1 và Lane 2. Khi giàn giáo Lane 2 có sự cố, rung lắc mạnh, phát ra tiếng động lớn, công nhân sợ hãi bỏ chạy thì ông Lee Jae Myeong lên kiểm tra và yêu cầu công nhân tiếp tục thi công. Đến 20 giờ cùng ngày thì gây ra hậu quả sập giàn giáo Formosa khiến 13 người chết, 29 người bị thương.

Theo Tâm Đan (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Vụ cháy Chung cư Carina Plaza: Nạn nhân hôn mê sâu, tổn thương não được xuất viện Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, sinh năm 1988, một nạn nhân...