Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 29/03/2015 09:40 AM (GMT+7)

Vụ sập giàn giáo: Mỗi nạn nhân được bồi thường 400 triệu đồng

Theo thông tin mới nhất, chiều 28/3 đại diện công ty Sam Sung C&T đã tiến hành họp bàn với đại diện công ty cung ứng lao động Quốc tế NiBelc để thống nhất phương án hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại dự án công trường Formosa Hà Tĩnh.

Kết thúc buổi họp hai bên đưa ra quan điểm như sau: Công ty Sam Sung C&T sẽ hỗ trợ tiền ma chay cho mỗi nạn nhân 50 triệu đồng và 300 triệu đồng được tính cho 30 tháng tiền lương cơ bản (10 triệu/tháng), đồng thời mỗi nạn nhân sẽ được nhận thêm 50 triệu đồng tiền bảo hiểm.

Các nạn nhân bị thương sẽ được công ty Sam Sung C&T hỗ trợ tối đa, sau khi có giấy xác định thương tật.

Công trình để xảy ra tai nạn có thể bị dừng lại 1-2 tháng để tiến hành điều tra, ổn định hơn. Phía công ty Nibelc đã yêu cầu công ty Sam Sung C&T bồi thường toàn bộ số lương cho các công nhân theo hợp đồng lao động đã ký.


Vụ sập giàn giáo: Mỗi nạn nhân được bồi thường 400 triệu đồng - 1

Công trường Fomosa Hà Tĩnh nơi xảy ra vụ sập giàn giáo

Như vậy, trước mắt Sam Sung C&T đã nhận mọi trách nhiệm, có sự vào cuộc nhanh chóng sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Dự kiến ngày 29/3, đại diện cho công ty Sam Sung C&T và các đơn vị liên quan sẽ trực tiếp đến các gia đình nạn nhân để tiến hành bồi thường thiệt hại.

* Diễn biến mới vụ sập giàn giáo: Đã chuyển 6 nạn nhân ra Hà Nội

Liên quan đến tình hình của các công nhân bị thương ở vụ sập giàn giáo, bác sỹ Trần Thị Dung – Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh cho biết: “Vào 21h đêm 28/3 bệnh viện đã tiếp tục chuyển thêm một nạn nhân giường số 4 trong vụ sập giàn giáo tại Formosa. Đến hiện nay tổng số nạn nhân được chuyển ra Hà Nội là 6 nạn nhân”.

Bác sỹ Trần Thị Dung còn cho hay đa số các nạn nhân được chuyển ra tuyến trên bị rất nặng, có tiên lượng sức khỏe rất xấu, như bệnh nhân ở giường số 4 tên Thuận 28 tuổi (quê Nghệ An) mới được chuyển tối qua. Bệnh nhân Thuật bị chấn thương sọ não, dịch tràn màng phổi…mới tối qua đã xuất hiện thêm triệu chứng đái tháo nhạt. Các bác sỹ tại bênh viện ĐK Hà Tĩnh đã phải chuyển ra BV Việt Đức (Hà Nội).

Theo bác sỹ Trần Thị Dung, các bệnh nhân nặng nhất trong 6 bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội là Phạm Anh Dũng (30 tuổi) quê xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An và Cao Xuân Hòa 34 tuổi (quê Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Hiện 6 nạn nhân này được hai bệnh viện lớn ở Hà Nội là Bạch Mai, Việt Đức tích cực chữa trị.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Ông Nguyễn Văn Sửu phụ trách UBND Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung Thành ủy Hà Nội phân công ông Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch...
Ai thay ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội? Do ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch...
Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chắc chỉ có Việt...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...