Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 12/11/2013 18:05 PM (GMT+7)

Vụ tàu chìm: Nhiều container chứa hoá chất độc

Sáng 12/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, chất “sodium hydrosul phite” chứa trong một container trên tàu Heung A Dragon là tác nhân gây ra vụ cháy container trên tàu này vào chiều 9/11.

Cũng theo báo cáo ban đầu của chủ tàu, tàu Heung A Dragon (quốc tịch Hàn Quốc) chở tổng cộng 33 container hóa chất. Ngoài container chở chất gây cháy nói trên còn có các hóa chất khác như: sodium chlorate, methoxysilane, sodium cyanide, nitrocellulose, cyanuric chloride… là những loại hóa chất nếu để rò rỉ ra bên ngoài là hết sức độc hại.

Nhằm phòng chống cháy nổ có thể tiếp tục xảy ra, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu vẫn bố trí một số tàu cứu hộ tại hiện trường để kịp thời xử lý các tình huống. Một nguồn tin cho biết, trong số 33 container chở hóa chất nêu trên, có 10 container đích đến là một cảng ở TP.Hồ Chí Minh.

Sáng nay 12/11, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, Cảng vụ đã cấp phép cho tổ thợ lặn khảo sát bánh lái tàu Eleni để cắt dây xích quấn vào chân vịt bánh lái. Cũng theo ông Chiến, nguyên nhân xảy ra vụ đâm tàu có thể do khi tàu Eleni cặp sát phao số 2 đã làm sợi dây xích sắt từ phao số 2 quấn vào chân vịt bánh lái khiến tàu Eleni mất lái và đâm vào tàu Heung A Dragon. Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng đã cho phép thợ lặn khảo sát tàu Heung A Dragon, chuẩn bị công tác trục vớt tàu.

Vụ tàu chìm: Nhiều container chứa hoá chất độc - 1

Chất “sodium hydrosul phite” chứa trong một container trên tàu Heung A Dragon là tác nhân gây ra vụ cháy container trên tàu này vào chiều 9/11

Trước đó, lúc 23h30 ngày 7/11, một vụ tai nạn hàng hải xảy ra trên biển Vũng Tàu (khu vực phao số 2), giữa tàu container Heung A Dragon (quốc tịch Hàn Quốc) và tàu chở hàng rời Eleni (quốc tịch Marshall Island).

Tàu hàng Hàn Quốc bị đâm thủng và chìm, rất may mắn không có thiệt hại về người. Con tàu này đã nghiêng 45o khiến các container trôi dạt khắp biển. Khi tai nạn xảy ra, các thuyền trưởng đã thả các phao cứu sinh xuống biển, cứu 19 thủy thủ lên tàu an toàn.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

Hoảng hồn phát hiện máy quay giấu trong chai dầu gội đầu ở nhà tắm phòng trọ Vì nhà tắm chung nên một camera giấu trong chai dầu gội đầu...
Thủ tướng nói về Đồng Tâm: Xử quan trước, phạt dân sau Nói về vụ Đồng Tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định...
Tin mới thời tiết 27/6: Miền Bắc mưa lớn diện rộng kéo dài nhiều ngày, nguy cơ ngập lụt Miền Bắc đang bước vào đợt mưa diện rộng và dự báo có thể...
Chủ tịch Quốc hội: Đừng thấy vụ lẻ tẻ nhìn đất nước không an toàn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đừng thấy một vụ...