Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 10:40 AM (GMT+7)

Vụ thai phụ bị bắn ở Lào qua lời kể người chồng

“Lúc đó, bọn cướp nói: Tao là cướp đây, đưa tao 3 triệu không tao bắn. Vợ tôi trả lời: Tôi làm gì có tiền, bắn thì bắn đi. Sau câu nói đó, bọn cướp bắn vợ tôi và cướp đi sợi dây chuyền..."

Chiều muộn ngày 3/9, có mặt tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) phóng viên đã có cuộc trò chuyện với anh Trần Đình Hạng (chồng thai phụ bị bắn tại Lào) xung quanh sự việc đau lòng vừa xảy ra với gia đình anh.

Chia sẻ với phóng viên trong nước mắt, anh Hạng cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 28/8 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Khi xảy ra vụ dùng súng cướp của, nhà anh có 4 người đang ở trong nhà, gồm vợ anh, hai người làm việc cùng với gia đình anh và đứa con gái 4 tuổi.

Tuy nhiên, đối tượng cướp của chỉ bắn vợ anh và uy hiếp những người còn lại. “Tài sản họ cướp đi chỉ có một chiếc dây chuyền vợ tôi đang đeo ở cổ, nhưng điều xót xa nhất là bọn cướp đã bắn vợ tôi. Điều đáng nói, bọn cướp không chỉ có một người mà còn có đồng bọn. Tên bắn vợ tôi bịt mặt bằng khăn, tên còn lại đeo khẩu trang, vì thế không ai nhìn rõ mặt chúng”, anh Hạng kể.

Vụ thai phụ bị bắn ở Lào qua lời kể người chồng - 1

Đường đi của viên đạn từ vùng cổ xuống về phía bên trái vùng phổi chị D.

Theo anh Hạng, gia đình anh sang Lào làm ăn đã hơn chục năm, lúc đầu sang Lào anh làm công trình xây dựng, sau đó vợ chồng anh chuyển sang buôn bán phế liệu tại Viêng Chăn. Hiện gia đình anh không có nhà bên đó mà vẫn phải thuê để gia đình cùng sinh hoạt.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc: Liệu đây có phải là sự trả thù do mâu thuẫn cá nhân hay mâu thuẫn làm ăn? Anh Hạng khẳng định: “Gia đình chúng tôi không phải là buôn bán lớn, chỉ là những người thu mua phế liệu nên không hề có mâu thuẫn hoặc ân oán cá nhân với ai. Bởi vậy, không có chuyện chúng bắn vợ tôi vì trả thù ân oán, tôi cho rằng, đây là những đối tượng nghiện, họ vào uy hiếp và cướp tài sản của gia đình”.

Nói về những đối tượng liều lĩnh dùng súng bắn vợ anh ngay tại nhà, anh Hạng cho biết: “Tôi nghi ngờ đối tượng là người Việt Nam, ngoài cướp tài sản thì họ bắn vợ tôi vì lo sợ vợ tôi nhận ra và bị lộ”.

“Khi họ vào nhà chúng gí súng vào cổ vợ tôi từ đằng sau, vợ tôi còn tưởng ai trêu đùa nên hỏi: Anh làm gì đó? Lúc đó, bọn cướp nói: Tao là cướp đây, đưa tao 3 triệu không tao bắn. Vợ tôi trả lời: Tôi làm gì có tiền, bắn thì bắn đi. Sau câu nói đó, bọn cướp bắn vợ tôi và cướp đi sợi dây chuyền và bỏ chạy.

Lý do tôi nghi ngờ bọn cướp là người Việt Nam vì chúng nói hoàn toàn bằng tiếng Việt khi cướp, hai người làm cùng vợ tôi còn kể họ nói giọng miền Trung. Từ đó có thể thấy họ biết rất rõ gia đình chúng tôi”, anh Hạng kể.

Vụ thai phụ bị bắn ở Lào qua lời kể người chồng - 2

Hiện sức khỏe chị D. rất khó tiên lượng.

Sau câu chuyện về sự việc đau lòng xảy ra với gia đình, anh Hạng cho biết, điều anh lo lắng nhất hiện giờ đó chính là sức khỏe của vợ anh. “Hiện tại, các bác sĩ vẫn bảo gia đình chờ đợi, chứ chưa nói trước được điều gì. Tôi cũng chưa nghĩ đến việc sang Lào nữa hay không mà đang tập trung hoàn toàn vào việc chữa trị cho vợ”, anh Hạng nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với phóng viên, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, sức khỏe chị D. (vợ anh Hạng) rất khó tiên lượng, do sốc nhiễm trùng và tổn thương phổi nặng. Hiện tại viên đạn vẫn chưa được phẫu thuật để lấy ra.

Trước đó, chị Nguyễn Thị D. (người Việt ở Lào), đang mang thai gần 30 tuần, bị một tên cướp lao vào nhà ở thủ đô Viêng Chăn giật dây chuyền chị đang đeo rồi nổ súng bắn vào cổ.

Ngay lập tức, chị D. được đưa vào một BV ở Lào. Sau 2 ngày nằm điều trị tại đây, chị D. sốt cao và được gia đình đưa về BV Hữu nghị đa khoa Việt Nam - Ba Lan (Nghệ An). Ngày 30/8, chị D. được phẫu thuật mổ lấy thai là một bé gái 30 tuần tuổi, cân nặng 2 kg. Tuy niên, sau 2 ngày sống trong lồng kính, cháu bé đã tử vong.

Ngay sau khi phẫu thuật lấy thai, bệnh nhân được chuyển tiếp đến BV Việt Đức.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...