Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 19/06/2017 15:05 PM (GMT+7)

Xà lan “đè” thuyền ở công trình chống ngập 10 ngàn tỷ đồng

Do triều cường lên đột ngột, một chiếc xà lan chở theo cần cẩu trong lúc đang neo đậu đã bị nghiêng đè xuống một chiếc thuyền đang đậu trên kênh Bến Nghé.

Sự cố được đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam - chủ đầu tư dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng, xác nhận với phóng viên Dân Việt. Theo đó, sự cố xảy ra khoảng 9h50 tại khu vực thi công cống Bến Nghé, thuộc phạm vi công trình thi công dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng trên kênh Bến Nghé (Q.1, Q.4).

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố triều lên, dây neo bị tuột khiến xà lan chở theo cần cẩu va vào thuyền và khung giằng. Cả xà lan và thuyền đều là của đơn vị thi công hạng mục công trình chống ngập tại đây. 

Để khắc phục sự cố, đại diện chủ đầu tư cho biết khi triều rút sẽ trục vớt xà lan và thuyền. Chủ đầu tư đang làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để đưa ra phương án khắc phục về mặt kỹ thuật. Dự kiến nhà đầu tư mất khoảng 3 ngày để xử lý vụ này.

Xà lan “đè” thuyền ở công trình chống ngập 10 ngàn tỷ đồng - 1

 Xà lan chở cần cẩu bị nghiêng và đè lên một chiếc thuyền trên kênh Bến Nghé.

Tuy nhiên ông Tiến cho rằng sự việc không có ảnh hưởng về người, thiệt hại về vật tư không đáng kể và không ảnh hưởng đến tiến độ thi công chung của toàn dự án.

Dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng là một trong những dự án chống ngập quy mô lớn tại TP.HCM, trong đó có hạng mục chính là xây dựng các cống kiểm soát triều lớn quy mô lớn như: cống Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định.

Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố.

Khi đưa vào sử dụng dự án chủ động trong việc điều tiết hạ thấp mực nước ở các kênh rạch, cải thiện khả năng tiêu thoát nước đô thị và tạo cảnh quan môi trường cho khu vực.

Theo Hữu Ký (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Học sinh lớp 1 bị cổng trường đổ đè gãy xương, nhà trường nói "Không có trách nhiệm" Dù cháu H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam...
Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng,...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...