Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 08:26 AM (GMT+7)

Xác cá hình thù kỳ lạ dài gần 4m dạt bờ biển Hà Tĩnh

Một số người dân xã Thạch Hội (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa phát hiện một con cá hình thù rất lạ dài gần 4m, nặng khoảng 30kg bị chết và trôi dạt vào bờ biển.

Theo người dân địa phương, vào khoảng cuối giờ chiều ngày 25/5, trong lúc mọi người đang đi tắm biển thì phát hiện một con cá có hình dạng lạ bị trôi dạt vào bờ biển.

Theo quan sát, con cá có chiều dài gần 4m, bề ngang khoảng 30cm, nặng hơn 30kg, mắt tròn, có gai trên lưng, đầu và thân màu xám trắng.

Khi phát hiện, nhiều người dân đến để kiểm tra, tuy nhiên con cá trên đã bị chết trước khi dạt vào bờ. Người dân tại đây cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên thấy con cá này và họ cũng không chắc đây là loài cá gì.

Xác cá hình thù kỳ lạ dài gần 4m dạt bờ biển Hà Tĩnh - 1

Một số người dân đã tập trung chứng kiến và thắp hương, rải tiền lẻ xung quanh cá.

Khoảng 21h tối cùng ngày, có rất đông người dân hiếu kỳ tập trung chứng kiến sự việc, một số người đã thắp hương và rải tiền lẻ xung quanh thân cá.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy loại cá này vì cá đã chết trước khi dạt vào bờ nên càng khó để nhận định đây là loài cá gì. Hiện, công an xã đã tiến hành chôn cất con cá lạ, nhằm tránh ô nhiễm môi trường”, ông Bùi Văn Tuyết, Chủ tịch UBND xã Thạch Hội cho biết.

Theo Cẩm Kỳ (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bão số 14 giật cấp 11 cách bờ biển Nam Trung Bộ 450km, đêm nay nhiều nơi có mưa to Bão số 14 đang di chuyển nhanh về phía các tỉnh Khánh Hòa -...
Thông tin mới nhất về vụ “chăn dắt” trẻ em trước cổng viện lấy tiền tiêm chích Sau khi hoàn tất hồ sơ, Công an đã tiến hành đưa Nga đi cai...
Toàn cảnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa...