Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 14:55 PM (GMT+7)

Xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở chung cư HH4A Linh Đàm

Theo đại tá Vũ Trọng thì nguyên nhân vụ việc được xác định là do cháy hộp kỹ thuật điện tầng 33 khiến khói lan khắp các tầng tòa nhà. Đến khoảng 13h ngày 16/9, toàn bộ người dân đã được đưa ra khỏi tòa nhà, cảnh sát đang rà soát lần cuối các tầng.

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra ở khu chung cư HH4A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến cư dân hoảng loạn, PV Infonet có cuộc trao đổi nhanh với đại úy Vũ Trọng Sang, Đội trưởng Đội cảnh sát cứu hộ, phản ứng nhanh Phòng CS PCCC số 7.

Xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở chung cư HH4A Linh Đàm - 1

Lực lượng PCCC khẩn trưởng giải cứu người mắc kẹt

Đại tá Sang cho biết, đơn vị huy động 4 xe cứu hỏa cùng hơn 30 chiến sĩ tới hiện trường. Sau đó, Phòng cảnh sát PCCC số 8 tiếp tục huy động 4 xe cứu hỏa cùng 40 chiến sĩ tới hỗ trợ. Lực lượng cứu hộ sử dụng xe thang, bình thở trên các tầng 26-27-28-29 trở lên và đưa được hàng chục người ra ngoài. Trong đó,hàng chục người có biểu hiện bị ngạt, khó thở.

Theo đại tá Sang, 12h45, toàn bộ người dân đã được đưa ra khỏi tòa nhà, cảnh sát đang rà soát lần cuối các tầng. Nguyên nhân vụ việc là do cháy hộp kỹ thuật điện tầng 33 khiến khói lan khắp các tầng tòa nhà.

Xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở chung cư HH4A Linh Đàm - 2

Các chiến sĩ công an đang khẩn trương giải cứu người mắt kẹt và dập lửa.

Còn trung tá Trần Doãn Nguyện, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC Thanh Xuân, thuộc đội Cảnh sát PCCC số 8 cho biết, hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đã được cử đến hiện trường vụ cháy. Hiện đã có 12 người trên tòa nhà được đưa xuống. Lực lượng cảnh sát đang đập vỡ kính các căn phòng của tòa nhà để khói thoát ra ngoài.

Thống kê nhanh của lực lượng Cảnh sát PCCC tại hiện trường cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 1 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22, 2 trẻ em... Xác định ban đầu điểm cháy khởi phát từ hộp kỹ thuật tầng 17, sau đó cháy theo đường dây điện, khói bốc lên các tầng cao hơn.

Xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở chung cư HH4A Linh Đàm - 3

Xe cứu thương đến hiện trường.

Ghi nhận của PV Infonet, tại hiện trường vụ cháy có ít nhất 3 xe cứu thương đến hiện trường, liên tục đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Cư dân các toàn nhà bên cạnh, khẩn trương chuyển đồ dùng cá nhân của mình từ trong nhà ra ngoài đường để tránh xảy ra cháy.

Theo Tiến Dũng (Infonet)

Tin đọc nhiều

Sáp nhập phường: Dân có phải đổi giấy tờ? Cần có thời gian và lộ trình để sắp xếp lại cán bộ, công...
Vì sao phải trám lấp giếng ở TP.HCM? Việc người dân khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức hiện...
Xe dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải phải gắn hộp đèn Đây là một trong những nội dung cuối cùng được thống nhất...
Siêu đô thị lớn nhất thế giới đã đạt 'đỉnh cao' và đang co lại Siêu đô thị Tokyo được cho đã đạt đến trạng thái cân bằng...