Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 12:51 PM (GMT+7)

Xe chở hành lý đâm lõm máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trong quá trình vận chuyển hành lý lên hầm hàng, xe chở hành lý đã bất ngờ va phải thân máy bay. Cú va khiến thân máy bay bị lõm sâu 20cm, kéo dài hơn 1m.

Trao đổi với phóng viên sáng 28.8, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, vào khoảng 10h30 sáng 27.8, xe vận chuyển đưa hành lý lên hầm hàng chuyến bay mang số hiệu CI782, hãng hàng không China Airlines (Đài Loan).

Trong lúc vận chuyển, xe chở hành lý đã va phải thân máy bay. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến thân máy bay bị lõm một vết  sâu 20cm, kéo dài hơn 1m.

Xe chở hành lý đâm lõm máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Máy bay của China Airlines (Đài Loan) - Ảnh minh họa

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chuyến bay CI782 của China Airlines (chở khoảng 300 hành khách đi Đài Bắc) đã bị hủy. Hãng hàng không China Airlines phải đưa một máy bay khác sang Việt Nam để thay thế chiếc bị hư hỏng. Toàn bộ 300 hành khách đã khởi hành sau ít giờ gặp sự cố.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sự cố xảy ra trước khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút. Máy bay chở 300 hành khách dự kiến khởi hành lúc 10h50 ngày 27.8.

Hiện tại chưa đánh giá được thiệt hại của sự cố này.

Hiện tại chiếc máy bay bị đâm lõm đã được kéo về Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO - một thành viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam) tại sân bay Tân Sơn Nhất để sửa chữa.

Được biết xe chở hành lý thuộc Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất - TIAGS.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...