Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 17:01 PM (GMT+7)

Xe máy chứa 1,6 tỷ: Tiền được giấu ở nhiều vị trí trên xe

Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, đã xác định được người đứng tên đăng ký chiếc xe máy chứa hơn 1,6 tỷ đồng bỏ bên đường.

Như đã thông tin, ngày 16.8, Công an huyện Lương Sơn đã kiểm tra chiếc xe máy bỏ bên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Lâm Sơn, Lương Sơn), phát hiện bên trong xe có khoảng hơn 1,6 tỷ đồng.

Trao đổi với PV trưa 20.8, đại tá Bạch Chí Điền - Trưởng Công an huyện Lương Sơn - cho biết, tính tới trưa cùng ngày (11h15 - PV), chưa có ai tới cơ quan điều tra nhận chiếc xe máy và số tiền tỷ trong xe.

Xe máy chứa 1,6 tỷ: Tiền được giấu ở nhiều vị trí trên xe - 1

Hơn 1,6 tỷ đồng được giấu khắp xe Air Blade (ảnh minh họa).

Theo đại tá Điền, chiếc xe máy bỏ bên đường chứa tiền tỷ là dòng xe Air Blade mang biển số Hà Nội. Chiếc xe còn nguyên số khung, số máy và mang biển kiểm soát thật.

“Toàn bộ số tiền hơn 1,6 tỷ đồng đều là tiền Việt Nam, có nhiều mệnh giá khác nhau. Trong đó, chủ yếu là loại tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng”, đại tá Điền nói.

Đáng chú ý, theo Trưởng Công an huyện Lương Sơn, số tiền hơn 1,6 tỷ này được cảnh sát phát hiện ở nhiều vị trí trên xe Air Blade.

“Ban đầu chúng tôi kiểm tra cốp xe thì phát hiện vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhờ thợ sửa xe máy tới tháo lớp vỏ bọc quanh khung xe thì phát hiện thêm hàng trăm triệu khác giấu bên trong và dưới gầm xe”, đại tá Điền cho biết.

Về việc xác minh chủ nhân chiếc xe Air Blade và số tiền hơn 1,6 tỷ, đại tá Điền tiết lộ: Cơ quan điều tra đã xác định được người đứng tên đăng ký chủ chiếc xe máy Air Blade là một phụ nữ tên Nguyễn Thị Bích, trú ở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa tìm thấy chị Bích.

“Sau khi xác minh chủ đăng ký là chị Bích trú ở Xuân Đỉnh, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận nơi xác minh, nhưng chị này đã bán nhà từ năm 2009 cho một người ở Thái Bình. Một số nguồn tin cho biết, chị Bích chuyển về sinh sống ở đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội), nhưng khi chúng tôi tới xác minh thì người dân trong khu vực cho biết không có phụ nữ nào tên Bích”, đại tá Điền cho hay.

Hiện Công an huyện Lương Sơn đang tích cực xác minh, điều tra vụ việc.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Hầm Hải Vân nứt không phải do nổ mìn Cơ quan chức năng và đơn vị vận hành, khai thác hầm đều...
Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Giải cứu 11 cá thể nhím hoang dã chuẩn bị mang đi tiêu thụ Sau khi tạm giữ toàn bộ 11 con nhím đang trên đường đi tiêu...