Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/02/2013 18:20 PM (GMT+7)

Vi phạm giờ cao điểm vẫn có thể bị giữ xe

Hà Nội tăng cường lực lượng, hỗ trợ đưa xe vi phạm về trụ sở giải quyết để những chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông vẫn tiếp tục làm việc.

Trước một số thông tin cho rằng từ 26/2, Hà Nội không giữ phương tiện vào giờ cao điểm, chúng tôi đã liên hệ với Phòng CSGT (PC67 - Công an TP. Hà Nội) để làm rõ.

Tuy nhiên Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội bác bỏ thông tin này.

Theo Đại tá Thắng, từ tháng 3, CSGT Hà Nội tăng cường lực lượng hướng dẫn, điều hành giao thông. Các trường hợp không chấp hành hướng dẫn của lực lượng CSGT đang thực thi nhiệm vụ vẫn bị lập biên bản xử lý nghiêm ngay tại chốt theo quy định của pháp luật.

Như vậy nếu phương tiện nào vi phạm vào giờ cao điểm mà thiếu giấy tờ chưa thể giải quyết ngay hoặc phạm vào lỗi bị giữ xe theo quy định của pháp luật thì CSGT vẫn lập biên bản giữ xe như bình thường.

Chỉ có một điều khác là, phương tiện vi phạm giờ cao điểm sẽ không bị giữ tại các chốt giao thông như trước đây nữa mà đưa về các điểm tạm giữ, trụ sở để giải quyết. Do đó, các tấm biển có ghi “Nơi lưu giữ phương tiện vi phạm Giao thông” sẽ tạm thời không sử dụng trong giờ cao điểm. Và tại chốt đó cũng không có phương tiện bị tạm giữ, để tránh gây ùn tắc.

Trước câu hỏi của phóng viên: Nếu không giữ xe tại điểm đó thì làm cách nào để lực lượng làm nhiệm vụ có thể xử lý nhanh chóng trong giờ cao điểm?

Đại tá Thắng cho hay, "Mục đích của chủ trương này là nhằm ưu tiên việc CSGT hướng dẫn, điều tiết, giảm thiểu ùn tắc lên hàng đầu." Những trường hợp bị giữ xe, lực lượng tăng cường sẽ hỗ trợ đưa về trụ sở giải quyết. Còn những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông vẫn tiếp tục làm việc.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Bố quỳ ngoài đường tìm con trai mất tích: Cháu bé đang sống cùng mẹ ruột Cháu Quang Minh hiện đang sống cùng mẹ ruột của mình là chị...
Quảng Trị: Bác sỹ từ chối mổ, trẻ 4,8kg mới sinh bị tật nguyền? Cháu gái vừa lọt lòng mẹ đã bị tím tái, chẩn đoán gãy xương...
Hà Nội: Người đàn ông tử vong bất thường trong ô tô Thấy một chiếc ô tô đỗ bên vệ đường khá lâu, sau đó kiểm tra...
Vợ “chết điếng” khi thấy chồng nằm bất động trên đường Nghe tin chồng gặp nạn trong đêm, người phụ nữ chạy tới hiện...