Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 07:19 AM (GMT+7)

Xét tuyển Đại học 2015: Thí sinh phải đáp ứng điều kiện gì?

Để được tham gia xét tuyển Đại học 2015, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định.

Trong đợt xét tuyển Đại học 2015, thí sinh có thể đăng ký vào trường có tổ chức phương án tuyển sinh riêng hoặc chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng thí sinh cần có các điều kiện sau: Có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh; Đáp ứng các yêu cầu xét tuyển quy định tại Đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

Xét tuyển Đại học 2015: Thí sinh phải đáp ứng điều kiện gì? - 1

Để tham dự xét tuyển Đại học 2015, thí sinh cần có đủ một số điều kiện.

Đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển thí sinh cần có các điều kiện sau: Có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh; Đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ.

Ngoài ra, tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống; Đáp ứng các yêu cầu khác về điều kiện xét tuyển do trường quy định và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Xét tuyển Đại học 2015: Thí sinh phải đáp ứng điều kiện gì? - 2

Chi tiết lịch xét tuyển Đại học 2015.

Khi chuẩn bị đăng ký xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc là lựa chọn ngành, trường phù hợp để đảm bảo khả năng trúng tuyển là cao nhất; căn cứ vào kết quả thi của mình, thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển vào các ngành của trường ở những năm trước để quyết định chọn trường, ngành phù hợp.

Theo Đoàn Lê (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...