Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 04/06/2013 20:42 PM (GMT+7)

Xét xử trùm giang hồ khét tiếng Dũng "ben"

Nguyên công an hình sự Dương Hoàng Dũng (tức Dũng ben) đi đòi nợ thuê và dùng súng bắn chết một chủ doanh nghiệp. Đây là vụ án chấn động ở Bình Dương.

Ngày 4/6, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử sơ thẩm vụ án Dương Hoàng Dũng (48 tuổi, nguyên công an hình sự của TPHCM đã bị tước quân tịch năm 1998) cùng đồng bọn bắn chết ông Phan Văn Lan, chủ doanh nghiệp Lan Thảo ở phường Đình Hòa, TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Ngoài Dũng "ben", 11 bị can liên quan cũng bị truy tố trong vụ này với tội danh giết người, hủy hoại tài sản và không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm. Đây là phiên tòa với nhiều tình tiết phức tạp, dự kiến kéo dài trong 3 ngày.

Xét xử trùm giang hồ khét tiếng Dũng "ben" - 1

Dương Hoàng Dũng và khẩu súng ngắn khi bị bắt tại Hà Nội (ảnh từ hồ sơ Công an)

Tại tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đã công bố cáo trạng. Theo đó, Dũng "ben" và đàn em được Phạm Tuấn Thành (chủ một doanh nghiệp ở Bình Dương) thuê đòi nợ ông Lan dùm với tiền công 100 triệu đồng. Theo Thành, ông Lan thiếu mình 500 triệu đồng trong một vụ mua bán đất đai nhưng không chịu trả.

Ngày 6/5/2011, Dũng cùng đồng phạm từ TP.HCM và Đồng Nai đến trụ sở Công ty Lan Thảo tại Bình Dương để đòi nợ. Tại đây, Dũng và đồng phạm đã đập phá nhiều đồ đạc của Công ty Lan Thảo, gây áp lực đòi vợ chồng Phan Văn Lan trả nợ.

Khi Lan về đến công ty thì xảy ra cãi vã, xô xát với Dũng. Dũng đã dùng súng mang theo bắn chết Lan, sau đó bỏ trốn.

Xét xử trùm giang hồ khét tiếng Dũng "ben" - 2

Băng nhóm Dũng "ben" được dẫn giải đến TAND tỉnh Bình Dương để xét xử

Công an Bình Dương đã huy động rất đông trinh sát dò tìm Dũng "ben". Y bị sa lưới tại Hà Nội khi đang trốn trong một căn nhà cùng với người tình.

Trước khi sa chân vào vụ này và bị bắt, Dũng "ben" là một tay giang hồ máu mặt tại TPHCM. Y sở hữu súng ngắn và nhiều lần nã đạn ở TPHCM để giành quyền bảo kê,“xưng bá” tại đây.

Được biết Dũng "ben" sa chân vào giới giang hồ rồi thâm lậm từ khi làm công an hình sự thâm nhập các băng nhóm tội phạm để phá án. Y bị tước quân tịch sau một lần trộm súng đồng đội.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Tìm nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở quận 4 Vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Kho vận Miền Nam Sotrans (số 1B...
Con cháu nhà Nguyễn vỡ òa khi tìm được tấm bia vợ vua Tấm bia khá nguyên vẹn, giúp xác định khu lăng mộ vợ của một...
Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Phẫn nộ trước clip bé gái 4 tuổi bị trói tay, treo trên xà nhà gào khóc thảm thiết Đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé gái bị trói tay, treo trên...