Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 13:22 PM (GMT+7)

Xót xa bé gái 15 tháng tuổi chấn thương sọ não

Người thân nhận thấy cháu H. bị thương tật nặng nên nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra sự thật.

Ngồi thẫn thờ tại Khoa nội Thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 2, ông Phạm Thanh H. (54 tuổi, người nhà, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết: “Cháu nhập viện hơn một tuần nay. Cháu bị chấn thương sọ não, có máu tụ bên trong não nhưng chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân thật sự do đâu”.

Ông H. kể, vào ngày 27/9/2014, cháu T.N.N. H. (15 tháng tuổi) được mẹ là C. (SN 1989) và chồng hờ là H. phát hiện bị bất tỉnh, sùi bọt mép. Ngay lúc đó, hai người vội vàng đưa H. đến bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) cấp cứu. Bác sĩ khám và phát hiện cháu bị tổn thương não quá nặng nên cho chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại đây, bác sĩ thực hiện chụp cắt lớp đầu và cho thấy, cháu bị chấn thương sọ não nặng, phần xương sống cổ bị trẹo và phải băng bó. Do tình trạng bệnh tình quá nặng, các bác sĩ cho cháu chuyển vào phòng hồi sức tích cực, việc thăm khám phải được sự cho phép của bác sĩ.

Xót xa bé gái 15 tháng tuổi chấn thương sọ não - 1

Cháu H.đang được điều trị tại Khoa nội Thần kinh bệnh viện viện Nhi Đồng 2

Người thân cho biết, ngay khi biết cháu H. đang nằm viện vội đến thăm và chăm sóc. Khi hỏi C. cháu H. bị gì đến nỗi bệnh tình nặng đến thế. C. trả lời là bị ngã xe.

Bà Trần Thị Lệ Ch. (53 tuổi, chị gái bà ngoại của H.) chia sẻ, trước đây, C. từng chung sống như vợ chồng với một người đàn ông. Tuy nhiên, khi C. có thai, chuẩn bị sinh thì người đàn ông bỏ đi không lời từ biệt. Sinh con ra, C. để cháu H. lại cho bên ngoại nuôi còn mình đi làm phục vụ quán nhậu.

Sau đó, C. gặp H.. Chỉ một thời gian ngắn sau, hai người chuyển về sống chung như vợ chồng tại nhà mẹ của H. ở quận Tân Bình. Thỉnh thoảng, C. đón H. về nhà của chồng hờ chơi. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, C. lại mang con trả lại cho gia đình của mình. Điều đáng nói, nhiều lần, H. từ nhà H. trở về lại bị thương tích. Khi người thân hỏi, C. luôn có cùng câu trả lời: “Nó bị ngã xe”.

Chỉ sau vài ngày, vết thương của H. tự khỏi. Do đó, mọi người cũng tin lời của C. nói. Khi H. nhập viện, được bác sĩ kết luận bị chấn thương sọ não thì người thân lại đặt ra nghi ngờ, phải chăng cháu bị bạo hành?

Sở dĩ, người thân cháu H. có suy nghĩ này, bởi trước đây, từng nghe C. tâm sự thấy con gái bị H. đánh nhưng không dám nói. Bên cạnh đó, phía đằng ngoại của H. cũng nghe gia đình H. cho hay, khi phát hiện H. bị thương là ở trong nhà chứ không phải ngoài đường. “Từ những điều này, chúng tôi nghi ngờ cháu H. bị thương không phải bị ngã xe”, bà Ch. nói.

Từ khi cháu H. bị nằm viện đến nay, gia đình của H. chăm sóc khá tận tình. Mọi chi phí điều trị suốt mấy ngày qua của cháu H. cũng do gia đình H. đảm nhận.

Do thấy nguyên nhân của cháu H. bị chấn thương sọ não bất minh nên người thân bên ngoại đã nhờ đến cơ quan chức năng can thiệp để tìm ra sự thật.

Ngọc Duyên

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM: Ngập không còn dai dẳng, triền miên như trước Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, những năm gần đây...