Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 22:59 PM (GMT+7)

Xót xa người vợ tự thiêu vì bị chồng bạo hành hơn 5 năm

Sống với nhau hơn 5 năm là khoảng thời gian chị Đỗ Thị Tình (28 tuổi, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) phải chịu cảnh đòn roi, đánh đập tàn nhẫn của người chồng vũ phu.

Đỉnh điểm là vào ngày 19/3, chị Tình uất ức tự thiêu bằng xăng làm bản thân bị bỏng nặng khiến người dân địa phương không khỏi bàng hoàng, xót xa.

5 năm ngủ nghĩa địa, có thai vẫn bị bạo hành

Chiều ngày 26/3, chúng tôi tìm về Khoa ngoại bỏng – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tìm hiểu việc chị Đỗ Thị Tình bị bạo hành dẫn đến tự thiêu bằng xăng. Do bị bỏng nặng phần từ đầu xuống nên chị Tình được các bác sĩ xử lí vết bỏng, quấn bông băng gần như toàn bộ cơ thể. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Tình vừa khóc vừa kể lại tường tận cuộc hôn nhân không như ý dẫn đến hành động của mình.

Đó là vào năm 2009, nhờ mai mối, chị quen biết với Ngô Văn Bình (32 tuổi) là người cùng xã. Thương Bình tính tình hiền lành, lại tháo vát công việc, quen nhau một năm thì chị Tình gật đầu đồng ý khi Bình ngỏ lời cưới chị làm vợ. Sau ngày cưới nhau, hai người dọn về nhà bố mẹ chồng sinh sống. 

Hằng ngày, Bình làm nghề cơ khí, đến vụ mùa thì đi lái máy cày thuê, còn chị Tình ngoài công việc nội trợ ở nhà thì ai gọi gì làm nấy kiếm thêm đồng tiền chăm lo cuộc sống. Khoảng cuối năm 2010, tích luỹ được ít tiền, hai vợ chồng vay mượn thêm ba mẹ xây nhà riêng để sống. Không ngờ, bắt đầu từ đây tính tình Bình thay đổi hẳn.

Chị Tình nói: “Sau khi xây được căn nhà, ở với nhau thời gian rồi tôi sinh hạ đứa con gái đầu lòng thì tính anh ấy thay đổi hẳn. Anh không còn chăm chỉ làm ăn mà bắt đầu rượu chè, về nhà là chửi bới, đánh đập tôi. Thương con, tôi im lặng, nghĩ anh cũng vì rượu chè vào mà không điều khiển được hành vi, nào ngờ sau đó, không uống rượu bia vẫn hằn học, đánh đập tôi dã man…”.

Xót xa người vợ tự thiêu vì bị chồng bạo hành hơn 5 năm - 1

Chị Đỗ Thị Tình đang điều trị bỏng tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Bình không đi làm việc, theo bạn bè bê tha ăn chơi, lúc có rượu bia vào thì về nhà lại lôi chị Bình vô cớ ra đánh rồi chửi bới. Cũng từ đầu năm 2011, chị Tình phát hiện Bình chơi cờ bạc, nói nhỏ nhẹ Bình bỏ tu chí làm ăn nhưng Bình càng mạnh tay đánh chị.

“Lúc thì đánh tay, đá chân vào người, tôi cam chịu chỉ mong cuộc sống gia đình ấm êm trở lại. Nhưng những lần không chịu nổi đòn roi tàn bạo, tôi phải dắt con chạy ra nghĩa địa tạm lánh, ngủ đợi đến khuya mới dám trở về nhà", chị Tình buồn bã kể.

Sau đó, chị Tình có đứa con thứ hai, những tưởng Bình sẽ thương con, thương vợ mà thay đổi, nào ngờ Bình vẫn đánh chị Tình đến mức bị động thai. Không dám về nhà cha mẹ, chị Tình cứ trốn ngoài nghĩa địa. Hàng xóm sống gần nhà biết chuyện trình báo chính quyền địa phương đến khuyên can, hoà giải nhưng sau đó Bình lại đánh chị Tình càng nặng tay hơn.

Sợ bị bạo hành ảnh hướng đến đứa con trong bụng, chị Tình sau đó bụng mang dạ chửa, dắt con lên chùa xin ở tạm. Bình cũng chẳng đi tìm kiếm, lo lắng. Đến khi gần sinh, chị đưa con về nhà cha mẹ để ở, chờ ngày “mẹ tròn con vuông” mới yên tâm.

Tự thiêu vì uất ức đỉnh điểm

Được gia đình ngoại khuyên can, chị Tình cũng muốn đưa sự việc ra pháp luật nhưng nghĩ cho con cái còn nhỏ dại, cần tổ ấm gia đình nên chị Tình không trình báo. Nào ngờ, sự hành hạ dã man của Bình là đỉnh điểm khiến chị Tình uất ức phải tự thiêu.

Chị Tình kể: “Đêm ngày 19 tháng 3, lúc đó khoảng 23 giờ, khi tôi đang ở trong phòng thì Bình đi đâu về hỏi tiền đưa mấy ngày trước để đi khám bệnh cho con. Tôi nói tiền đi khám xong còn lại đưa cho anh rồi sao giờ lại hỏi. Anh ta không tin, nói tôi lừa dối liền tát tôi khiến tôi ngã xuống giường, rồi ôm hai đứa con nhỏ bỏ ra ngoài, khoá cửa nhốt tôi lại trong phòng. 

Đến khuya thì anh ta vào đem theo một can xăng nhỏ hút từ trong bình xe máy tạt lên mùng mền, văng lên người tôi nói: “Mày thích chết thì tao đổ xăng tao đốt”. Nói rồi anh ta trói tôi lại, dùng tay đánh vào người khiến tôi đau đớn, ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, bò ra mới thấy anh ta lên giường trước. Trong thâm tâm tôi lúc đó quá uất ức, tôi châm lửa đốt thì lửa cháy mùng, mền rồi cháy lên người, tôi la lớn. Anh ta tỉnh dậy đứng bên cạnh đống lửa nhìn mà nói: “Mày chết đúng ý tao đó, chết đi!”. Tôi kêu la, cố gắng chạy ra ngoài hồ nước rồi ngất đi. Khi tỉnh dậy mới biết mình nằm trong viện".

Lo sợ, Bình kêu la hàng xóm đến dập lửa, gọi taxi đưa chị Tình đi cấp cứu tại Bệnh viện Quảng Ngãi. Sau đó liền chuyển chị Tình ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vì vết thương quá nặng.

Chị Đỗ Thị Ngọc Loan (chị ruột chị Tình) cho biết: “Em tôi lúc đó toàn thân bỏng nặng. May nhờ chuyển ra kịp thời, được các bác sĩ cứu chữa tận tình nên mới giữ được mạng sống. Giờ gia đình chúng tôi thay nhau túc trực, chăm sóc. Khi nào nào em tôi khoẻ lại sẽ làm việc để pháp luật giải quyết".

Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng công an xã Tịnh Hà, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai xác định chị Tình vì bị bao hành dẫn đến hành động đốt để tự thiêu. Sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lí.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

TP.HCM ban bố 12 việc cần làm ngay trong '14 ngày vàng' chống dịch Covid-19 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã ban bố...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Từ hôm nay, tàu xe chở khách đến Hà Nội, TP.HCM không quá 2 chuyến/ngày Xe khách, tàu hoả, tàu chở khách đường biển, đường thuỷ phải...
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó Chiều nay, 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp...