Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 02/04/2015 07:01 AM (GMT+7)

Xử lý cán bộ vụ "gà lạc vào nhà chủ tịch, bí thư xã"

Người phát ngôn Chính phủ đã thông báo kết quả kiểm tra vụ 1.250 con gà hỗ trợ người nghèo "đi lạc vào nhà chủ tịch, bí thư xã".

Chiều nay (1/4), Người phát ngôn Chính phủ đã thông báo về kết quả kiểm tra thông tin báo chí phản ánh theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về vụ 1.250 con gà hỗ trợ người nghèo tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam "đi lạc vào nhà chủ tịch, bí thư xã".

Theo Người phát ngôn Chính phủ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, UBND tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra và đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết quả xác minh, thông tin báo chí nêu cơ bản là đúng sự thật. Một số cán bộ xã Quế An, huyện Quế Sơn đã có sai phạm. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã kiểm điểm, khắc phục, xử lý sai phạm. Theo đó, cơ quan có trách nhiệm đã thu hồi tiền và kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan, đã và đang xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm theo quy định.

Xử lý cán bộ vụ "gà lạc vào nhà chủ tịch, bí thư xã" - 1

Như đã đưa tin, vừa qua, báo chí đăng tải thông tin về việc: Tại tỉnh Quảng Nam, gà cấp cho người nghèo "chạy" vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã. Theo nội dung đăng tải, tháng 11/2014, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo ở xã Quế An trong chương trình “Nông thôn mới”. Tuy nhiên, toàn bộ hơn 1.200 con gà không đến với người dân mà Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Theo phản ánh, người dân cho biết, họ thấy cán bộ xã cứ mỗi người chở 1 thùng gà con về nhà. Có người chở 200 con, có người chở 50 con. Đến lúc đó người dân mới hay, số gà này thuộc diện hỗ trợ theo chương trình “Nông thôn mới”, phát cho bà con nghèo nuôi cải thiện cuộc sống. Người dân cũng cho rằng, ông Chủ tịch xã Quế An được nhận nhiều gà nhất là 200 con.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh, huyện Quế Sơn đã kiểm điểm tập thể UBND xã Quế An trong đó có ông Hoàng Kim Minh (Chủ tịch xã), ông Hồ Văn Hùng (Ban Nông Lâm), Lê Thị Thu Hà (cán bộ kế toán - tài chính).

Huyện cũng chỉ đạo UBND xã Quế An thu hồi 45,9 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước. Ông Võ Minh Long (cán bộ thú y huyện) cũng bị kiểm điểm do sai phạm trong tư vấn cung ứng giống.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh đã yêu cầu cách chức Chủ tịch xã Quế An đối với ông Hoàng Kim Minh.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM dồn lực ngăn ngập Xây dựng cơ chế xã hội hóa, thu hút đầu tư chống ngập nước...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...