Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 10/12/2015 13:05 PM (GMT+7)

Xử lý nghiêm việc mua bán giấy khám sức khỏe trước cổng bệnh viện

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện và các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định việc bán giấy khám sức khỏe và báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế vào ngày 14/12.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc “mua-bán” giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Giao thông vân tải Trung ương, ngày 10/12 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu các cơ quan liên quan và bệnh viện này làm rõ sự việc báo chí phản ánh.

Theo đó, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ông nhận được thông tin phản ánh trên báo chí từ ngày 7-9/ 12 về việc mua bán trái phép giấy khám sức khoẻ có dấu xác nhận của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Xử lý nghiêm việc mua bán giấy khám sức khỏe trước cổng bệnh viện - 1

Một đối tượng buôn bán giấy khám sức khỏe. Ảnh: Lê Phương.

Vì thế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi Cục Y tế Giao thông vận tải liên quan đến sự việc Cục Quản lý. Theo đó, Cục Quản lý Khám  chữa bệnh đề nghị Cục Y tế Giao thông vận tải cần khẩn trương xác minh thông tin làm rõ sự việc này; Đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân tập thể theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Bộ Y tế cũng yêu cầu Cục Y tế Giao thông vận tải tiến hành kiểm tra, rà soát và có biện pháp chấn chỉnh triệt để tình trạng cung cấp giấy khám sức khoẻ trên. Đồng thời công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế trước ngày 14/12/2015 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, trên một số tờ báo phản ánh, tại trước cổng Bệnh viện Giao thộng Vận tải Trung ương, ai có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe chỉ cần bỏ 350.000 là có thể sở hữu một tờ giấy khám sức khỏe với đầy đủ chữ ký của các bác sĩ khám chuyên khoa và đóng dấu đỏ của bệnh viện.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ thành công ngoài mong đợi Chiều 16/7 theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Tổng thống Nga...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Putin đã 'giành mất bữa trưa' của Trump ở Helsinki Những điều ông Trump nói trong cuộc gặp TT Nga ở Phần Lan đã...