Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 17:27 PM (GMT+7)

Xử phạt VTV 40 triệu đồng vì sai phạm của Điều ước thứ 7

Thanh tra Bộ TT-TT vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã thông tin sai sự thật trong chương trình "Điều ước thứ 7" phát sóng hôm 10/1/2015 về "vợ chồng cô gái khiếm thị hát rong".

Cụ thể, theo Quyết định số 07 do Phó Chánh thanh tra Đỗ Thị Tình vừa ký chiều nay, 19/1, việc VTV 3 phát sóng chương trình trên với nội dung thông tin sai sự thật đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội.

Vi phạm này đã được quy định tại điểm a, khoản 5, Điều 8, Nghị định 159/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Xử phạt VTV 40 triệu đồng vì sai phạm của Điều ước thứ 7 - 1

Tuy nhiên, phía Đài Truyền hình Việt Nam đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015, đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng chương trình "Điều ước thứ 7" để chấn chỉnh công tác sản xuất.

Đồng thời, phía Đài cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật.

Việc VTV hợp tác tích cực cùng cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc được coi là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, 2 điều 9 của Luật Xử phạt vi phạm hành chính.

Mức phạt đưa ra cho VTV trong vụ việc này là 40 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 10/1, VTV 3 đã phát sóng câu chuyện tình yêu hiếm có giữa cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh trong chương trình "Điều ước thứ 7", lấy đi nước mắt của rất nhiều người xem.

Tuy nhiên, từ lá thư lạ của độc giả gửi về, VietNamNet đã vào cuộc xác minh vụ việc và phát hiện nhiều góc khuất đằng sau câu chuyện.

Sau khi phát hiện sai sót, Tổng đạo diễn chương trình Lại Bắc Hải Đăng đã lên tiếng xin lỗi khán giả và xin nhận toàn bộ trách nhiệm.

Tiếp đó, vào hôm 17/1, cũng trong chương trình Điều ước thứ 7, một lần nữa VTV đã phát sóng lời xin lỗi công khai đến với người xem.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD, bỏ đường sắt cũ? Nếu kết hợp tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cả chở...
Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Phó Thủ tướng kể chuyện về chị đồng nát yêu sách Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự trân trọng với chị đồng nát luôn...
Chính thức công bố hình hài cầu dây văng Cần Giờ 5.300 tỉ Sở QH-KT TP.HCM vừa chính thức công bố thiết kế cầu Cần Giờ...