Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 00:10 AM (GMT+7)

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường

Những ngày gần đây, thời tiết miền Trung nắng nóng gay gắt. Trên quốc lộ 1A ngay phía lề đường đã xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí, tiếp sức cho người đi đường.

Trên quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam có một bàn “Trà đá miễn phí” được đặt gần lề đường. Một chiếc bàn đặt bình nước trà đá, vài chiếc cốc nước đặt trong khay đựng rất sạch sẽ.

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 1

Trà đá miễn phí trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người qua đường dừng lại uống ngụm nước, tài xế những chiếc xe tải đi ngang qua cũng dừng lại lấy nước

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 2

Trà đá miễn phí trên QL1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Trang.

Ông Đỗ Như Huệ, một thợ sơn nước gần đó, cho biết: “Những người lao động như chúng tôi, hay những người buôn gánh bán bưng có thể dừng lại uống ly trà, đỡ được đôi chút tiền bạc”.

Qua lời ông Huệ, mới biết chị  Nguyễn Thị Xuân nhà ở gần đó chính là người hàng ngày mang bình nước đặt bên đường giúp người qua lại.

“Chuyện nhỏ thôi không gọi là công sức làm gì. Tôi chỉ mong nhiều người gần ven đường cũng sẽ như tôi, chỉ cần đặt một bình trà đá là giúp cho bao nhiêu người, nắng nóng nhưng vẫn có tình người ngay trên đường đi”, chị Xuân nói.

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 3

Trà đá miễn phí trên đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Tại Đà Nẵng, trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám cũng có một điểm trà đá miễn phí. Người chủ đặt bình trà đá trong một chiếc hộp gương để tránh bụi đường và ghi dòng chữ “Nước đã tiệt trùng”.

Những chiếc ly cũng được đặt vệ sinh trong hộp. Trên tuyến đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng gần chợ Hàn cũng có một bình trà đá miễn phí.

Anh Nguyễn Hữu Trường, một người đi đường, cho biết: “Công việc chạy xe nhiều nên đôi khi dừng lại uống nước quán cũng khó, những bình trà đá miễn phí giúp ích những người lao động như chúng tôi”.

Theo Nguyễn Trang (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tàu Trung Quốc ở bãi Tư Chính phạm luật quốc tế nghiêm trọng Các diễn biến mới tại Biển Đông cho thấy Trung Quốc tiếp tục...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...