Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 00:10 AM (GMT+7)

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường

Những ngày gần đây, thời tiết miền Trung nắng nóng gay gắt. Trên quốc lộ 1A ngay phía lề đường đã xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí, tiếp sức cho người đi đường.

Trên quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam có một bàn “Trà đá miễn phí” được đặt gần lề đường. Một chiếc bàn đặt bình nước trà đá, vài chiếc cốc nước đặt trong khay đựng rất sạch sẽ.

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 1

Trà đá miễn phí trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người qua đường dừng lại uống ngụm nước, tài xế những chiếc xe tải đi ngang qua cũng dừng lại lấy nước

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 2

Trà đá miễn phí trên QL1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Trang.

Ông Đỗ Như Huệ, một thợ sơn nước gần đó, cho biết: “Những người lao động như chúng tôi, hay những người buôn gánh bán bưng có thể dừng lại uống ly trà, đỡ được đôi chút tiền bạc”.

Qua lời ông Huệ, mới biết chị  Nguyễn Thị Xuân nhà ở gần đó chính là người hàng ngày mang bình nước đặt bên đường giúp người qua lại.

“Chuyện nhỏ thôi không gọi là công sức làm gì. Tôi chỉ mong nhiều người gần ven đường cũng sẽ như tôi, chỉ cần đặt một bình trà đá là giúp cho bao nhiêu người, nắng nóng nhưng vẫn có tình người ngay trên đường đi”, chị Xuân nói.

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường - 3

Trà đá miễn phí trên đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Trang.

Tại Đà Nẵng, trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám cũng có một điểm trà đá miễn phí. Người chủ đặt bình trà đá trong một chiếc hộp gương để tránh bụi đường và ghi dòng chữ “Nước đã tiệt trùng”.

Những chiếc ly cũng được đặt vệ sinh trong hộp. Trên tuyến đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng gần chợ Hàn cũng có một bình trà đá miễn phí.

Anh Nguyễn Hữu Trường, một người đi đường, cho biết: “Công việc chạy xe nhiều nên đôi khi dừng lại uống nước quán cũng khó, những bình trà đá miễn phí giúp ích những người lao động như chúng tôi”.

Theo Nguyễn Trang (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...