Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/04/2019 18:50 PM (GMT+7)

Xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi thứ 3 ở Thừa Thiên Huế

Sau một thời gian phát hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi, đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm một ổ dịch thứ 3.

Chiều 11/4, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi thứ 3, nằm gần 2 ổ dịch trước đó.

Xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi thứ 3 ở Thừa Thiên Huế - 1

Tiêu độc khử trùng ở xã Phong Sơn. Ảnh: Nhật Tuấn.

Ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện vào chiều 9/4, tại cơ sở chăn nuôi heo của gia đình ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn). Cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Chi cục thú y vùng 3 xét nghiệm. Kết quả, mẫu xét nghiệm dương tính với virut dịch tả heo châu Phi.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: “Nhà ông Khóa có tổng 50 con heo, trong đó có 7 heo nái, 36 heo thịt và 7 heo con. Ông Khóa chăn nuôi trang trại, nằm độc lập ở một ngọn đồi. Ban đầu dịch bùng phát 19 con và cơ quan thú y huyện đã tiêu hủy. Đến hôm nay thì số còn lại cũng nhiễm và chúng tôi đã tiêu hủy hết”.

Đồng thời, cơ quan chức năng còn rải 1,2 tấn vôi và phun 24 lít hóa chất để tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi của gia đình ông Khóa và các vùng lân cận...

Xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi thứ 3 ở Thừa Thiên Huế - 2

Thừa Thiên Huế có 3 điểm dịch tả heo đều ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền).

Đây là ổ dịch thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và đều xuất hiện ở xã Phong Sơn trong chưa đầy 1 tháng. UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho lập các chốt kiểm dịch tại các ngã đường đi và đến ổ dịch, trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Toàn cảnh ga ngầm metro đang hoàn thiện ở TP.HCM Hai gói thầu ga ngầm, đường hầm của dự án metro số 1 đang...
Thưởng 150 triệu đồng cho 2 bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19 UBND TP.HCM vừa quyết định trao tặng bằng khen và thưởng đột...