Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 14:27 PM (GMT+7)

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp

Hôm nay (7/10), sáng thứ hai đầu tuần, không khí ở Trường Quốc Học - Huế bỗng trở nên lạ thường…

Trường Quốc Học - Huế là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng học vào những năm 1920. Trong cuộc đời của mình, Đại tướng đã hai lần về thăm ngôi trường cũ.

Sáng nay (7/10), trong buổi chào cờ đầu tuần, thầy và trò trường Quốc Học – Huế tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Không khí tiếc thương, xúc động khi thầy trò cùng hướng về, tri ân vị tướng kiệt xuất của dân tộc.

Thây Nguyễn Đình Thí, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thầy là người vinh dự được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp hai lần vào các năm 1986, 2006.

“Tôi may mắn được trực tiếp gặp bác Giáp hai lần. Lần đầu tiên là năm 1986, lúc đó Bác còn làm Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng trong chuyến công tác tại Huế, Bác đã về thăm trường cũ. Đặc biệt lần thứ hai, năm 2006, nhân kỉ niệm 110 năm ngày thành lập trường THPT Quốc Học Huế. Bác Giáp là cựu học sinh lớn tuổi nhất vẫn đang sống. Ấn tượng nhất của tôi khi gặp, Bác là một vị tướng rất đôn hậu, dung dị, gần gũi với mọi người”, thầy Thí bùi ngùi nhớ lại.

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 1

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 2

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 3

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lần về thăm trường cũ (Ảnh tư liệu)

Sau phút mặc niệm ở buổi lễ chào cờ, Phó Bí thư đoàn trường Hoàng Dạ Thi, xúc động nói: “Khi nghe tin bác Giáp mất, lòng em như nghẹn lại. Dù chưa một lần được gặp bác, nhưng qua những trang sử, và qua những gì mà chúng em được học trên lớp, và thầy cô, ba mẹ kể lại, Bác thật sự là vị tướng của nhân dân. Mấy hôm nay, xem tivi, báo đài nói về bác, cả nhà em như thấy mất đi một người thân trong gia đình.”

Còn em Lê Thảo Nhi, lớp 11 chuyên Văn đã thốt lên trong cảm xúc dạt dào sau buổi mặc niệm: “Cảm giác của em bây giờ thật khó tả. Dù biết bác tuổi đã cao, nhưng khi biết tin bác ra đi chúng rm vẫn cảm thấy sốc...”.

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 4

Trường Quốc Học Huế nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng học

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 5

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 6

Thầy và trò trường Quốc Học dành thời gian mặc niệm, dâng hương lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xúc động lễ chào cờ ở trường cũ của Tướng Giáp - 7

Học sinh trường Quốc Học thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi

Nguyễn Phương

Tin đọc nhiều

Thông tin bất ngờ về hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ đùa nghịch trong nước lũ Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên...
Học sinh lớp 1 bị cổng trường đổ đè gãy xương, nhà trường nói "Không có trách nhiệm" Dù cháu H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam...
Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng,...
36 người bị phơi nhiễm HIV sau tai nạn giao thông: Công bố kết quả xét nghiệm cuối cùng Cơ quan công an vừa công bố kết quả xét nghiệm lần 3, lần...