Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 11:16 AM (GMT+7)

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong

Lửa bùng lên đã thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản, làm bị thương năm người, một người tử vong trong xưởng dệt chứa đầy phụ liệu may mặc, vải vóc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ sáng 17-11, lửa bất ngờ bốc cao bên trong xưởng dệt trên đường TCH 35 phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM. Thời điểm trên trong xưởng có trên 10 nhân công đang làm việc ca đêm.  

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 1

Vụ cháy bùng lên thiêu rụi gần hoàn toàn xưởng dệt

Lửa lớn gặp vật liệu dễ cháy nên lan ra nhanh chóng và bao phủ toàn bộ xưởng dệt. Thấy khói lửa, các công nhân tìm đường tháo chạy. Không may năm công nhân bị tàn lửa rơi trúng, bị bỏng trong đó có hai người bị bỏng nặng; một người bị mắc kẹt lại bên trong không thoát ra được.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 2

 Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 12 cùng các đơn vị phối hợp cứu hỏa đến hơn 9 giờ sáng.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 12 đã đến hiện trường. Do xưởng dệt chỉ có một cửa ra vào, tình thế cấp bách lực lượng chức năng phải đập tường phía sau xưởng và tường của ngôi nhà liền kề để tìm lối vào. Cùng lúc đó các hộ dân lân cận cũng nhanh chóng sơ tán đồ đạc đề phòng lửa lan nhanh.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 3

 Xưởng dệt nói trên đã hoạt động khoảng ba năm nay.

Cho đến gần 4 giờ sáng, đám cháy cơ bản được khống chế. Trong đống đổ nát, cảnh sát phát hiện thi thể một nam công nhân. Hiện trường được phong tỏa hoàn toàn để phục vụ công tác điều tra. Nhiều tài sản trong xưởng dệt bị cháy rụi.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 4

 Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 12 nhanh chóng có mặt dập tắt lửa.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 5

Một tiệm tạp hóa liền kề xưởng may cũng bị cháy xém.

Được biết xưởng dệt nói trên thuê lại mặt bằng là hai ngôi nhà và hoạt động khoảng ba năm nay, nhân công chủ yếu là người quê Thanh Hóa.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 6

 Một khối lượng lớn chỉ may đã bị thiêu rụi.

Theo các nhân công, nam công nhân tử vong tên Quán (khoảng 22 tuổi) từng đi bộ đội về và đi vào Nam làm cùng với cha ruột. Trong đám cháy, cha ruột của nạn nhân đã may mắn thoát nạn.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 7

 Phần mái tôn, sắt thép bị cong vênh, hư hỏng bởi sức nóng.

Theo quan sát, xưởng dệt chỉ có một lối ra khoảng 4 m, một bên là quán cà phê, một bên là tiệm tạp hóa; hai căn nhà liền kề cũng bị cháy xém.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 8

Hiện trường ngổn ngang của đám cháy lớn.

Đến 7 giờ 30 sáng nay, thi thể nạn nhân đã được di chuyển khỏi hiện trường.

Xưởng dệt một cửa cháy lớn, công nhân tử vong - 9

Lực lượng phối hợp thực hiện công tác cứu hỏa, điều tra đến hơn 9 giờ sáng cùng ngày.Hiện nguyên nhân đám cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Tân (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Cận cảnh cầu tàu Ba Son sập xuống sông Sài Gòn Cầu tàu K rộng hơn 1.500 m2 trong khu Ba Son sập hoàn toàn...
TP.HCM triển lãm hơn 300 đầu sách trong lần đầu tham dự Hội sách Quốc tế Nga Tham gia Hội sách Quốc tế lần này, TP.HCM sẽ tổ chức triển...