Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 08/07/2014 20:18 PM (GMT+7)

Y án tử hình vợ nguyên bí thư xã giết người

Sáng 8/7, Tòa phúc thẩm - TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, bà Hường và chồng là ông V.T.M (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức) quen biết và vay mượn tiền của bà Phan Ngọc Nga (53 tuổi, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga còn cho biết, bà Hường mượn 20 triệu đồng và nợ 60 triệu đồng tiền hụi nhưng không có giấy tờ.

Sáng 15/1/2013, bà Hường gọi điện cho bà Nga, yêu cầu đến nhà của mình để tính toán tiền nợ nhưng mục đích là để giết bà Nga. Do đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Đồng Nai nên bà Nga không về được. Chiều cùng ngày, bà Nga được chồng là Nguyễn Chí Hùng (52 tuổi) chở bằng xe máy xuống nhà bà Hường. Khi đến nơi, thấy bà Nga bị bệnh còn yếu nên bà Hường nói bà Nga nằm trong nhà nghỉ ngơi, chờ chồng mình là ông M. đi làm về sẽ giải quyết nợ nần.

Y án tử hình vợ nguyên bí thư xã giết người - 1

Bị cáo Lê Thị Hường

Lúc đó, bà Hường cũng nói ông Hùng ra ngoài vườn chặt chuối để mang về. Khi đi ra vườn, bà Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ, nói là để lấy trứng gà về nhà cho bà Nga ăn uống bồi bổ sức khỏe. Bà Hường đi theo phía sau ông Hùng và cầm theo một cái rựa dài. Khi đến ổ trứng gà bên hông nhà, bà Hường nói ông Hùng cúi xuống nhặt trứng và lấy rựa chém tổng cộng 17 nhát lên đầu và tay ông Hùng. Nghe tiếng ông Hùng kêu cứu, bà Nga chạy ra liền bị bà Hường chém hai nhát vào đầu. Lúc này, người dân đi đám cưới về ngang qua nhà bà Hường nghe tiếng kêu cứu nên đến giúp, đưa vợ chồng ông Hùng đi cấp cứu, còn bà Hường chạy trốn khỏi hiện trường.

Theo kết quả giám định, ông Hùng bị thương tích với tỷ lệ thương tật 78,88%, bà Nga 26,43%. Sau khi bà Hường bị CA bắt giữ, ông V.T.M cũng bị mất chức vì những hành vi tàn ác tày trời của vợ.

Giữa tháng 12/2013, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định truy tố trước TAND cùng cấp đối với bị can Lê Thị Hường về tội Giết người với khung hình cao nhất là tử hình.

Tại phiên sơ thẩm ngày 6/3/2014, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên Lê Thị Hường mức án tử hình. Sau đó, bà Hường làm đơn kháng án, xin giảm nhẹ hình phạt.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh Đây là một trong những biện pháp hạn chế rủi ro của Vietnam...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...