Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 09:01 AM (GMT+7)

Yêu cầu làm rõ chuyện cả bản nghiện ma túy

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin về bản làng 26 hộ dân nhưng 25 hộ có người nghiện ma túy, 100% số thuộc diện đói nghèo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm) vừa yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an xác minh tình trạng nghiện ma túy và đói nghèo tại bản Nậm Củm, tỉnh Lai Châu như báo chí phản ánh.

Trước đó, một số báo đưa tin tình trạng nghiện ma túy và đói nghèo tại bản Nậm Củm, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Yêu cầu làm rõ chuyện cả bản nghiện ma túy - 1

Bản Nậm Củm có 26 hộ dân nhưng 25 hộ có người nghiện ma túy.

Theo phản ánh, đây là một bản cách trung tâm xã Bum Nưa 7 km. Bản có 26 hộ, 165 nhân khẩu đều là người dân tộc Mảng. Đa số các hộ trong bản đều có người nghiện ma túy. 100% số hộ đều thuộc diện đói nghèo.

Phó Thủ tướng giao các cơ quan trên xác minh để có chỉ đạo kịp thời đối với tỉnh Lai Châu đẩy mạnh hơn nữa việc điều trị Methadone cho người nghiện chất dạng thuốc phiện trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước trong xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào vùng sâu, dân tộc thiểu số.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này cung cấp thông tin đầy đủ tới cơ quan thông tấn báo chí.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tàu Trung Quốc ở bãi Tư Chính phạm luật quốc tế nghiêm trọng Các diễn biến mới tại Biển Đông cho thấy Trung Quốc tiếp tục...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...