Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 09:01 AM (GMT+7)

Yêu cầu làm rõ chuyện cả bản nghiện ma túy

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin về bản làng 26 hộ dân nhưng 25 hộ có người nghiện ma túy, 100% số thuộc diện đói nghèo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm) vừa yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an xác minh tình trạng nghiện ma túy và đói nghèo tại bản Nậm Củm, tỉnh Lai Châu như báo chí phản ánh.

Trước đó, một số báo đưa tin tình trạng nghiện ma túy và đói nghèo tại bản Nậm Củm, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Yêu cầu làm rõ chuyện cả bản nghiện ma túy - 1

Bản Nậm Củm có 26 hộ dân nhưng 25 hộ có người nghiện ma túy.

Theo phản ánh, đây là một bản cách trung tâm xã Bum Nưa 7 km. Bản có 26 hộ, 165 nhân khẩu đều là người dân tộc Mảng. Đa số các hộ trong bản đều có người nghiện ma túy. 100% số hộ đều thuộc diện đói nghèo.

Phó Thủ tướng giao các cơ quan trên xác minh để có chỉ đạo kịp thời đối với tỉnh Lai Châu đẩy mạnh hơn nữa việc điều trị Methadone cho người nghiện chất dạng thuốc phiện trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước trong xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào vùng sâu, dân tộc thiểu số.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này cung cấp thông tin đầy đủ tới cơ quan thông tấn báo chí.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4 Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng...
TP.HCM: Cơ quan, chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường sau 0h ngày 1/4 Các cơ quan đơn vị Nhà nước vẫn duy trì hoạt động bình...
Chủ tịch UBND TP.HCM: Cần quan tâm những người bán vé số dạo Chiều tối 30/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã...
Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc Thủ tướng nhất trí đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn...