Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 28/07/2015 00:10 AM (GMT+7)

Yêu cầu xác minh thông tin "50 hộ dân bị gần 100 lò vôi bao vây"

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình xác minh thông tin trong bài "50 hộ dân bị gần 100 lò vôi bao vây" đăng trên Báo điện tử VNExpress.

Báo điện tử VNExpress ngày 20/7/2015 có đăng bài "50 hộ dân bị gần 100 lò vôi bao vây" phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường bụi tại khu vực thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Yêu cầu xác minh thông tin "50 hộ dân bị gần 100 lò vôi bao vây" - 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải

Theo thông tin của bài báo, tổ dân phố 12, thị trấn An Bài (Quỳnh Phụ, Thái Bình) có chưa đến 50 hộ dân nhưng có tới 98 lò nung vôi vây quanh. Từ 2012 trở lại đây, người dân đua nhau xây dựng lò sản xuất vôi để xuất sang Đài Loan, Hàn Quốc. Nhiều lò được cấp phép nhưng không ít lò xây chui.

Ông Phạm Đức Thuận, Chủ tịch UBND thị xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết việc phát triển lò vôi ồ ạt là hành động tự phát, người dân khi thấy có lợi nhuận, có đầu mối về thu mua là đua nhau vay mượn tiền bạc để xây dựng. Bình quân mỗi lò được đầu tư khoảng 2 tỷ đồng để xây dựng, mua sắm máy móc, việc đốt lò bằng than khiến môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo VNExpress  đưa tin thì không chỉ người dân tổ dân phố 12, thị xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường do khói bụi từ các lò nung vôi xả ra mà ngay người dân của huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) sống liền kề bức xúc, nhiều lần phản ánh lên chính quyền nhưng không được giải quyết do cả trăm lò nung vôi đều thuộc đất Thái Bình.

Về vấn đề được nêu trên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình xác minh thông về ô nhiễm trường bài báo nêu, xử lý theo thẩm quyền nếu xảy ra tình trạng ô nhiễm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Huyền My

Tin đọc nhiều

Những kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy ở chung cư ai cũng phải biết Để giúp bản thân, gia đình và những người xung quanh có thể...
Hiện trường đầy ám ảnh của vụ cháy khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina Plaza Ngọn lửa lớn đã thiết đốt toàn bộ tầng hầm, nhiều mảng bê...
Vụ cháy chung cư Carina Plaza: 12 giờ trưa lửa lại bùng phát, 2 cảnh sát bị thương Cảnh sát xác định lửa bùng phát từ một chiếc máy nổ đặt...