Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 14:51 PM (GMT+7)

Yêu cầu xử lý trách nhiệm sai phạm dự án tôn tạo ở Yên Tử

Sở VH-TT-DL đề nghị TP. Uông Bí kiểm điểm và xử lý theo thẩm quyền đối với trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch (VH-TT-DL) Quảng Ninh vừa gửi văn bản đề nghị UBND TP. Uông Bí (Quảng Ninh) về việc xử lý sai phạm đối với chủ đầu tư trong dự án phục hồi, tôn tạo thuộc khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh).

Yêu cầu xử lý trách nhiệm sai phạm dự án tôn tạo ở Yên Tử - 1

Di tích chùa Một Mái thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử đang được tôn tạo

Trước đó, thanh tra Sở VH-TT-DL Quảng Ninh phối hợp với các phòng ban kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình thi công tôn tạo di tích chùa Một Mái - am Dược tại khu di tích Yên Tử.

Theo đó, đơn vị thi công đã xây dựng không đúng diện tích thiết kế, không có cách bảo quản di vật cổ phù hợp.

Ban Quản lý các di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất với các cơ quan quyết định đình chỉ thi công tại dự án.

Sở VH-TT-DL đề nghị UBND TP. Uông Bí có biện pháp giám sát, buộc chủ đầu tư chấp hành nghiêm yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về đình chỉ thi công tại di tích am Dược.

Mặt khác, Sở cũng đề nghị TP. Uông Bí kiểm điểm và xử lý theo thẩm quyền đối với trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm.

Ban điều hành dự án di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử do Chủ tịch UBND TP. Uông Bí làm trưởng ban là một trong 3 Ban điều hành dự án các khu di tích được UBND tỉnh thành lập theo Quyết định hồi tháng 5/2013.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...
TP.HCM nắng nóng hơn 43 độ C, người dân nhìn thấy ảo ảnh trên đường Nắng nóng tiếp tục kéo dài tại TP HCM. Người dân ra đường...