Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/03/2015 07:52 AM (GMT+7)

'Yêu râu xanh' quấy rối chùa Bà

Nhiều cô gái đi lễ chùa Bà ăn mặc hở hang bị “yêu râu xanh” chú ý và tấn công thô bạo.

“Chúng tôi khuyên những phụ nữ đi lễ chùa nên ăn mặc kín đáo! Đã có nhiều phụ nữ bị quấy rối” - đó là khuyến cáo của ông Lý Lai Phát, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội chùa Bà, khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào ngày 4-3.

'Yêu râu xanh' quấy rối chùa Bà - 1

Một “yêu râu xanh” bị tóm tại chùa Bà

Ước có hàng chục ngàn người sẽ đổ về quanh khu vực chùa Bà (còn gọi là chùa Bà Thiên Hậu; phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để tham gia lễ rước kiệu Bà diễu phố.

Những ngày qua, khu vực chánh điện chùa Bà luôn đông nghịt người đến dâng hương cầu may. Nhiều phụ nữ xinh đẹp, nhất là những cô mặc váy ngắn, áo hở ngực, khi vào chánh điện đã bị “yêu râu xanh” tấn công thô bạo. Trong quá trình phục kích bắt những đối tượng móc túi tại chùa Bà, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết anh phát hiện 2 gã “yêu râu xanh” liên tiếp sờ soạng vùng nhạy cảm của nhiều phụ nữ. Hầu hết nạn nhân đều nín thinh vì sợ và xấu hổ. Cho đến khi một phụ nữ chịu không nổi, lên tiếng kêu cứu nên “hiệp sĩ” liền can thiệp, trục xuất đối tượng khỏi chùa.

Đại úy Trần Văn Giới, công an viên phường Phú Cường, cho biết  công an phường này từng lập biên bản xử lý một gã “dê xồm” quấy rối tại chùa Bà. “Mấy anh em “hiệp sĩ” đường phố phát hiện và quay phim gã này đang sàm sỡ nhiều phụ nữ và còn dùng điện thoại chụp hình nhiều phụ nữ ăn mặc hở hang. Gã này không mang theo giấy tờ tùy thân nên đã được đưa đến một trung tâm chuyên xử lý những người lang thang, chưa rõ lý lịch” - đại úy Giới kể.

“Các cô gái nên hạn chế ăn mặc khêu gợi khi đi lễ chùa Bà. Năm trước, chúng tôi cũng phát hiện một gã liên tục áp sát, sờ nắn khiến hàng chục phụ nữ phải la làng” - “hiệp sĩ” Hải nói.

Lượng khách đổ về chùa Bà hiện rất lớn, đến nỗi học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du (gần chùa Bà) phải nghỉ học hai ngày 4 và 5-3, sân trường được trưng dụng làm bãi giữ xe phục vụ khách hành hương.

Sáng 4-3, bà Lý Thu Cúc, Đội QLTT số 1 - Chi cục QLTT Bình Dương, cho biết đội đã lập biên bản xử lý 4 trường hợp giữ xe không niêm yết giá quanh khu vực chùa Bà. Theo bà Cúc, cơ quan chức năng đã yêu cầu tất cả điểm giữ xe quanh chùa Bà phải treo bảng giá đúng quy định. Giá xe đạp là 3.000 đồng/chiếc, xe máy 9.000 đồng/chiếc.

“Chúng tôi tăng cường tuần tra, vá xe lưu động quyết cho đinh tặc giải nghệ hoặc thất thu” - anh Trần Hữu Hải, thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một), nói và cho biết trong hai ngày 3 và 4-3, nhóm vá xe lưu động của phường đã vá và thay ruột miễn phí cho hàng chục khách hành hương. Song song đó, những xe hút đinh cũng liên tục rảo quanh các tuyến đường của TP Thủ Dầu Một. Nhờ đó, “đinh tặc” có dấu hiệu chùn tay.

Sẽ ùn tắc hơn 1 giờ

Ban tổ chức lễ hội chùa Bà cho biết lễ rước kiệu Bà từ chùa ra phố sẽ diễn ra khoảng 15 giờ ngày 5-3. Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương dự báo vào thời điểm trên, khu vực trung tâm TP sẽ ùn tắc cục bộ hơn 1 giờ. Ô tô sẽ bị cấm lưu thông vào khu vực này.

Theo Như Phú (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...