Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 13:49 PM (GMT+7)

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới

Đây là bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc sáng tạo nhất thế giới mang trong mình những câu chuyện riêng. Nó có thể thú vị, hài hước hay thậm chí đáng sợ.

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 1

1. Mustangs, Mỹ: Mustangs là tác phẩm điêu khắc ngựa bằng đồng được thực hiện bởi nhà điêu khắc người Kenya, Robert Glen. Nó được trang trí tại quảng trường Williams, Las Colinas, Texas (Mỹ) và là tác phẩm điêu khắc ngựa lớn nhất thế giới. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 2

2. Bức tượng sáp Expansion, New York (Mỹ): Để đúc được bức tượng sáp người phụ nữ ngồi thiền này, nhà điêu khắc người Mỹ Paige Bradley đã mất khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa hoàn thành thì bức tượng bị vỡ. Paige đã mất nhiều tuần liên tiếp để ghép các mảnh vỡ  lại với nhau và sáng tạo nó bằng cách cho ánh sáng chạy bên trong bức tượng. Thật bất ngờ, sau khi được trưng bày tại New York, bức tượng nhanh chóng thu hút đông đảo người xem và trở thành một tác phẩm nghệ thuật bất hủ. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 3

4. Tượng điêu khắc cá hồi ở Mỹ: Bức tượng cá ấn tượng này nằm trên con phố Salmon Street, Portland, bang Oregon (Mỹ). Nó được xếp hạng thứ 32 trong tổng số 676 bức tượng điêu khắc hấp dẫn nhất thế giới. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 4

5. "Những người dân miền sông nước", Singapore: Với hình ảnh những đứa trẻ ùa đi tắm sông, nhà điêu khắc tài hoa người Singapore đã tái hiện rõ nét được một phần cuộc sống của người dân miền sông nước. Tác phẩm này được biết đến là một trong những bức tượng sáng tạo nhất thế giới.

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 5

6. Những đôi giày trên bờ sông Danube, Budapest, Hungary: Đây là đài tưởng niệm được tạo ra bởi hai nhà điêu khắc Can Togay và Gyula Pauer để tưởng nhớ về những người Do Thái bị giết bởi quân phát xít trong thế chiến II. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 6

7. Nòng súng thắt nút ở vịnh Turtle, New York (Mỹ): Bức tượng điêu khắc độc đáo này như truyền tải thông điệp "Nói không với bạo lực" đến người xem. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 7

8. Tác phẩm “Tự do” ở Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ): Khi Zenos Frudakis tạo ra bức tượng này, ông đã cố gắng để mô tả rõ nét nhất thông điệp mà cả nhân loại muốn hướng đến: Con người luôn cố gắng để thoát khỏi khuôn mẫu ràng buộc. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 8

9. Bức tượng bóng ma ở Klaipeda, Lithuania

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 9

Chắc hẳn bạn sẽ giật mình tưởng rằng đây là một bóng ma ngoi lên từ mặt nước. Bức tượng kỳ quái này được xem là biểu tượng của Klaipeda, thành phố lâu đời nhất Lithuania. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 10

10. Les Voyageurs, Marseilles (Pháp): Đây là tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ sĩ người Pháp - Bruno Catalano, với hình ảnh người công nhân bị khuyết một phần cơ thể. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 11

11. Bức tượng cựu Tổng thống Nelson Mandela, Nam Phi: Ông là vị Tổng thống Nam Phi đầu tiên đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu và được nhân dân Nam Phi vô cùng tôn kính. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 12

12. Bức tượng De Vaartkapoen, Brussels, Bỉ: Đây là tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ sĩ Tom Frantzen và được người dân Bỉ vô cùng yêu thích. Hình ảnh người đàn ông chui lên từ một cái cống và túm lấy chân một sĩ quan cảnh sát qua đường, như biểu tượng của sự đấu tranh quyền lực.  

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 13

13. Bức tượng “Đàn gia súc di cư” ở Mỹ: Đây là tác phẩm điêu khắc bằng đồng sống động như thật, tọa lạc tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 14

14. Spider, Tate Modern, London (Anh): Bức tượng nhện khổng lồ cao 9m này được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Louis Bourgeois. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 15

15. Tác phẩm điêu khắc Hà Mã ở Đài Bắc, Đài Loan: Bức tượng những chú hà mã đang đằm mình dưới nước này thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp hình. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 16

16. Sinking Building Outside State Library: Là bức tượng tòa nhà bị nhấn chìm vô cùng độc đáo bên ngoài Thư viện Quốc gia thuộc tiểu bang Melbourne (Úc). 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 17

17. Công viên cự đà thuộc thành phố Amsterdam, Hà Lan: Nhìn hình ảnh này chắc hẳn bạn sẽ ngỡ đây là những con cự đà thật đang di chuyển trong công viên. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 18

18. Bức tượng điêu khắc nhà thơ nổi tiếng Mihai Eminescu ở Onesti, Romania: Điểm đặc biệt của tác phẩm này là vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, nó lại được tô vẽ những màu sắc khác nhau bởi những họa sĩ "mây".

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 19

19. Life-Size - Là bức tượng tái hiện cảnh tượng chiến tranh siêu thực ở Eceabat, Thổ Nhĩ Kỳ.

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 20

20. Bức tượng người đàn ông treo mình trên cao ở Prague, Cộng hòa Séc: Lần đầu nhìn thấy bức tượng thú vị này, không ít du khách đã phải giật mình vì tưởng rằng đó là người thật. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 21

21. Tác phẩm Kelpies: Đây là bức tượng điêu khắc ngựa tuyệt đẹp tọa lạc ở trung tâm thị trấn Grangemouth, Falkirk, Anh.

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 22

22. Rundle Mall Pigs: Bức tượng đàn lợn dạo phố với những hành động vô cùng dễ thương ở Adelaide, Úc.

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 23

23. Bức tượng lạ mắt mang tên Unknown Official - Người đàn ông bí ẩn nằm trên phố Reykjavik, Iceland

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 24

24. Tác phẩm mang tên "Nơi con người làm việc" ở Bratislava, Slovakia: Bức tượng điêu khắc người đàn ông nghỉ giải lao trên miệng cống này thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường. 

Những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - 25

25. Cá mập đâm xuyên qua mái nhà ở Oxford, Anh: Bức tượng độc đáo và ấn tượng này được chế tác bởi Bill Heine từ năm 1986. 

Thiên Di (Theo Boredpanda)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...