Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

4 ca nghi nhiễm MERS đầu tiên tại bệnh viện ở Hong Kong

Hôm nay (11/6), Hong Kong phát hiện 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) tại bệnh viện

Đây là lần đầu tiên Hong Kong nghi virus MERS phơi nhiễm ở khu vực cộng đồng ngoài sân bay. Những trường hợp nghi nhiễm virus MERS trước đó tại Hong Kong được phát hiện khi kiểm tra nhiệt độ tại cửa an ninh của sân bay.

Trong bốn ca nghi vấn này, các bệnh nhân đều có những triệu chứng ốm sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc. Trường hợp đầu tiên, một phụ nữ 22 tuổi được cấp cứu vào Bệnh viện Margaret để xét nghiệm sau khi kiểm tra sơ bộ tại một phòng khám do Nhóm Chăm sóc Chất lượng Sức khoẻ mở tại sân ga tàu điện ngầm Tsing Yi. Trước đó, cô tới thăm Thủ đô Seoul từ ngày 23-27/5. Gần 2 tuần kể từ khi trở về Hong Kong, cô xuất hiện nhiều triệu chứng bị sốt và chảy nước mũi.

4 ca nghi nhiễm MERS đầu tiên tại bệnh viện ở Hong Kong - 1

Một nhân viên ga tàu điện ngầm đứng gần vực y tế nhà ga

Trong khi đó, tại tâm dịch ở Hàn Quốc, nước này chứng kiến thêm 14 trường hợp nhiễm virus mới trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai (39 tuổi), nâng tổng số ca nhiễm đã được xác nhận lên 122. 24 giờ qua, con số thiệt mạng vì virus nguy hiểm này đang dừng ở 9 người.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông/AFP)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Tre Nhật Bản giúp Edison hoàn thiện bóng đèn Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Edison phát hiện...
Một người gốc Việt viết ứng dụng đe doạ riêng tư hàng triệu người Chỉ với một bức ảnh, ứng dụng của Tôn Thất Hoàn thể tìm ra...