Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 11/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

4 ca nghi nhiễm MERS đầu tiên tại bệnh viện ở Hong Kong

Hôm nay (11/6), Hong Kong phát hiện 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) tại bệnh viện

Đây là lần đầu tiên Hong Kong nghi virus MERS phơi nhiễm ở khu vực cộng đồng ngoài sân bay. Những trường hợp nghi nhiễm virus MERS trước đó tại Hong Kong được phát hiện khi kiểm tra nhiệt độ tại cửa an ninh của sân bay.

Trong bốn ca nghi vấn này, các bệnh nhân đều có những triệu chứng ốm sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc. Trường hợp đầu tiên, một phụ nữ 22 tuổi được cấp cứu vào Bệnh viện Margaret để xét nghiệm sau khi kiểm tra sơ bộ tại một phòng khám do Nhóm Chăm sóc Chất lượng Sức khoẻ mở tại sân ga tàu điện ngầm Tsing Yi. Trước đó, cô tới thăm Thủ đô Seoul từ ngày 23-27/5. Gần 2 tuần kể từ khi trở về Hong Kong, cô xuất hiện nhiều triệu chứng bị sốt và chảy nước mũi.

4 ca nghi nhiễm MERS đầu tiên tại bệnh viện ở Hong Kong - 1

Một nhân viên ga tàu điện ngầm đứng gần vực y tế nhà ga

Trong khi đó, tại tâm dịch ở Hàn Quốc, nước này chứng kiến thêm 14 trường hợp nhiễm virus mới trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai (39 tuổi), nâng tổng số ca nhiễm đã được xác nhận lên 122. 24 giờ qua, con số thiệt mạng vì virus nguy hiểm này đang dừng ở 9 người.

Theo Trang Trần (Báo Giao thông/AFP)

Tin đọc nhiều

Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Công việc 'ám ảnh' nhất Facebook: Kiểm duyệt 8.000 bài đăng mỗi ngày Theo một cựu nhân viên Facebook, cô đã trở nên vô cảm với...
Bài tập thể dục “dậy sóng” khắp thế giới vì tác dụng chữa bệnh kỳ diệu Có một động tác thể dục vừa đơn giản nhưng đã nổi tiếng trên...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...