Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 20:34 PM (GMT+7)

40 nhà lãnh đạo thế giới tuần hành chống khủng bố ở Pháp

Khoảng 40 nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham gia một cuộc diễu hành khổng lồ ở thủ đô Paris, Pháp để thể hiện tình đoàn kết thế giới sau các vụ xả súng, bắt cóc con tin ở Pháp khiến 17 người thiệt mạng.

40 nhà lãnh đạo thế giới tuần hành chống khủng bố ở Pháp - 1

Biển người tuần hành ở thành phố Nice, Pháp hôm 10/1 để tưởng nhớ các nạn nhân hai vụ khủng bố vừa qua ở Pháp.

Theo BBC, cuộc tuần hành được dẫn đầu bởi người thân các nạn nhân hai vụ khủng bố vừa qua tại Paris, và sẽ khởi hành tại Quảng trường Cộng hòa (Place de la Republique) lúc 15h hôm nay (giờ địa phương). Dự kiến có khoảng 1 triệu người cùng xuống đường.

Các nhà lãnh đạo nước ngoài dự kiến sẽ tham dự cuộc tuần hành bao gồm Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu...

Đây sẽ là hình ảnh biểu tượng cho sự đoàn kết của thế giới trước các vụ thảm sát, tấn công đẫm máu ngày càng gia tăng của các tổ chức khủng bố.

40 nhà lãnh đạo thế giới tuần hành chống khủng bố ở Pháp - 2

Hình ảnh các nhà lãnh đạo dự kiến tham dự cuộc tuần hành ở Pháp

Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, an ninh cho cuộc tuần hành sẽ được thắt chặt. Khoảng 2.000 cảnh sát và 1.350 binh sĩ được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc tuần hành.

Ngoài ra, ông Cazeneuve còn khẳng định "các biện pháp an ninh đặc biệt" đã được chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các chính khách cùng toàn thể người dân tham gia tuần hành.

"Pháp cũng sẽ đặt tình trạng an ninh ở mức cao trong một vài tuần tới", ông Cazeneuve cho biết.

Hiện cảnh sát Pháp đang ráo riết truy lùng Hayat Boumeddiene, kẻ đồng phạm và là vợ của Amedy Coulibaly trong vụ bắt cóc con tin ở một tiệm tạp hóa ở phía đông Paris hôm 9/1 khiến 4 con tin thiệt mạng.

Cũng trong sáng nay, 11/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã chủ trì một cuộc họp quốc tế với những người đồng cấp Mỹ và châu Âu để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố sau vụ thảm sát ở Paris.

Theo Yến Đặng (AFP/BBC) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Nông dân Trung Quốc ôm mộng đổi đời nhờ drone Peng Bin cho biết ông muốn thay đổi cái nhìn của người dân...