Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 20:15 PM (GMT+7)

45.000 người/năm tự tử vì thất nghiệp

Tạp chí y khoa The Lancet Psychiatry hôm nay (11.2) đưa tin, một cuộc khảo sát trên 63 quốc gia cho kết quả, khoảng 45.000 ca tự tử mỗi năm là do tình trạng thất nghiệp.

Theo The Lancet Psychiatry, Đại học khoa học Zurich, Thụy Sĩ đã tiến hành cuộc khảo sát tại 63 quốc gia trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2011. Thời gian khảo sát kéo dài trong cả giai đoạn nền kinh tế toàn cầu ổn định, thịnh vượng cũng như những thời điểm suy thoái.

Theo kết quả khảo sát trong suốt giai đoạn này, mỗi năm có khoảng 233.000 vụ tự tử được ghi nhận. Trong đó, 45.000 vụ tự tử liên quan đến thất nghiệp.

45.000 người/năm tự tử vì thất nghiệp - 1

Người thất nghiệp đứng xếp hàng bên ngoài văn phòng việc làm của chính phủ ở Madrid ngày 2.12.2014.

Trong giai đoạn 2008 - 2009, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu tác động nặng nề nhất, số lượng các vụ tự tử đã tăng khoảng 5.000 người.

Trái ngược với những nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, cả nam giới  lẫn nữ giới, ở mọi lứa tuổi, đều dễ bị tổn thương như nhau, do đó, đều có nguy cơ tự tử cao như nhau.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ở những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp càng thấp, nguy cơ và tỷ lệ tử tử vì thất nghiệp càng cao hơn.

Do đó, theo nhóm khảo sát, chính quyền các quốc gia nên xem thất nghiệp là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tự tử cao, ở mọi thời điểm, chứ không phải chỉ ở giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Từ đó, chiến lược phòng chống tự tử cần thiết không chỉ trong những giai đoạn khó khăn mà cả trong thời kỳ kinh tế ổn định, thịnh vượng.Cuộc khảo sát có sử dụng số liệu từ các hồ sơ tử vong của Tổ chức Y tế thế giới cũng như dữ liệu về triển vọng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Vì sao người Nhật thích ăn chuối chín có đốm đen? Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến đến...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...