Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/03/2014 17:14 PM (GMT+7)

5 hành khách rời máy bay MH370 vào phút chót

5 hành khách đã chuyển hành lý lên máy bay nhưng không bao giờ đặt chân lên khoang.

Ngày 10/3, các quan chức Malaysia tiết lộ rằng có tới 5 hành khách đã làm thủ tục lên chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines xuất phát từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, tuy nhiên họ đã không lên chiếc máy bay này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay tại Kuala Lumpur, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman đã xác nhận rằng 5 hành khách này đã tới sân bay làm thủ tục, nhưng cuối cùng họ đã không lên chiếc máy bay.

5 hành khách rời máy bay MH370 vào phút chót - 1

Ông Rahman họp báo với các phóng viên tại Kuala Lumpur

Sau nhiều lần thông báo mà các hành khách này không xuất hiện, các nhân viên sân bay đã dỡ hành lý của họ từ trên máy bay xuống theo đúng quy định của ngành hàng không, và máy bay thực hiện hành trình tới Bắc Kinh. 2 tiếng đồng hồ sau, chiếc máy bay biến mất một cách bí ẩn trên Biển Đông.

Tuy nhiên ông Rahman không nói rõ số hành lý này sau đó được xử lý như thế nào, và 5 hành khách trên liệu có bất cứ mối liên quan nào với việc máy bay mất tích hay không.

Hiện các cơ quan tình báo trên khắp thế giới cũng đã bắt tay vào việc điều tra nguyên nhân chiếc máy bay mất tích, tuy nhiên đến nay họ chưa phát hiện được bất cứ cuộc gọi nào của các tổ chức khủng bố có liên quan đến chuyến bay này. Các điều tra viên cũng chưa tìm ra bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ đã có một vụ tấn công khủng bố trên chiếc máy bay gặp nạn.

Ông Rahman cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn của các nước trong khu vực đã huy động 34 máy bay, 40 tàu thuyền và hơn 100 người tham gia chiến dịch tìm kiếm “từng giờ từng phút” để xác định vị trí chiếc máy bay trên, song cho đến nay họ vẫn chưa thu được kết quả nào.

Trí Dũng (Theo News.com)

Tin đọc nhiều

Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự thật về việc đánh giá tình trạng thần kinh bằng ảo ảnh thị giác Trong những ngày cuối năm 2018 vừa qua, trên mạng xã hội có...