Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 07:42 AM (GMT+7)

7 triệu người dự thánh lễ của Giáo hoàng ở Manila

Khoảng 7 triệu người Philippines dầm mưa tham dự thánh lễ ngoài trời do Giáo hoàng Francis chủ trì tại một công viên ở thủ đô Manila hôm 18-1.

Phát ngôn viên của buổi lễ Federico Lombardi cho biết khoảng 6-7 triệu người có mặt ở công viên Rizal và những khu vực xung quanh.

“Chúng tôi không thể biết được chính xác bao nhiêu nhưng có rất đông người đến buổi lễ. Nếu đúng con số ước tính 6 - 7 triệu người thì đây sẽ là sự kiến lớn nhất trong lịch sử lễ thánh của các Giáo hoàng” - ông Lombardi nói và cho biết thêm thánh lễ do Giáo hoàng John Paul chủ trì cũng tại khu vực này vào năm 1995 thu hút khoảng 5 triệu người.

7 triệu người dự thánh lễ của Giáo hoàng ở Manila - 1

Khoảng 7 triệu người Philippines tham dự thánh lễ ở công viên Rizal. Ảnh: EPA

7 triệu người dự thánh lễ của Giáo hoàng ở Manila - 2

Một số người mặc áo mưa tham dự sự kiện. Ảnh: EPA

Nhiều người đã cắm trại bên ngoài công viên suốt đêm để vào cửa trước tiên khi công viên mở cửa vào sáng 18-1. Khoảng 27.000 cảnh sát được triển khai để kiểm soát trật tự khu vực thánh lễ. Trong khi đó, một số người tỏ ra bực bội khi phải xếp hàng dài vì số cổng vào công viên quá ít.

Trong bài giảng tại đây, Giáo hoàng Francis khuyên nhủ những người theo đạo Thiên Chúa chống lại “những thú vui phù du” trong cuộc sống hiện đại. Vị Giáo hoàng 78 tuổi nói thêm rằng “hầu hết các gia đình cần được bảo vệ chống lại sự tấn công của “cái xấu” đối với những điều tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của chúng ta”.

7 triệu người dự thánh lễ của Giáo hoàng ở Manila - 3

Buổi lễ thánh tại Manila sẽ kết thúc chuyến thăm châu Á của Giáo hoàng. Ảnh: AP

Thánh lễ tại Manila sẽ kết thúc chuyến công du châu Á của Giáo hoàng Francis.

Trước đó, hôm 17-1, Giáo hoàng đến thăm thành phố Tacloban, nơi bị tàn phá nặng nề nhất dosiêu bão Haiyan. Trong tiết trời mưa bão, Giáo hoàng khoác trên người một chiếc áo mưa mỏng và có mặt để an ủi những nạn nhân sống sót sau cơn bão Haiyan.

Theo Xuân Mai (Người lao động/Reuters, BBC)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần nằm yên một chỗ, bạn sẽ được trả 19.000 USD Nằm trên giường trong 60 ngày và có trong tay 19.000 USD -...