Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/02/2015 14:00 PM (GMT+7)

9 người bị thiêu sống do bom xăng

Cảnh sát Bangladesh ngày 7/2 cho biết ít nhất 9 người, gồm cả 2 trẻ em, bị thiêu sống khi các nhà hoạt động đối lập chính phủ ném bom xăng vào một xe buýt và xe tải.

Phe đối lập thuộc Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) tẩy chay kết quả tổng tuyển cử ở Bangladesh năm 2014, cho rằng có gian lận.

Họ đã tăng cường biểu tình tháng trước để nỗ lực buộc Thủ tướng Sheikh Hasina từ chức, tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới. 

Những cuộc biểu tình trở nên bạo động trong tháng trước khiến ít nhất 70 người chết và hàng trăm người bị thương.

9 người bị thiêu sống do bom xăng - 1

Những nạn nhân trong cuộc tấn công bom xăng khác ngày 3-2. Ảnh: AP
 
9 người bị thiêu sống do bom xăng - 2

Ảnh: AP

Raziur Rahman, nhân viên cảnh sát, cho biết trong cuộc tấn công đốt phá mới nhất, 3 người chết khi phe đối lập ném bom xăng vào xe tải ở Barisal ngày 7/2.

Trước đó, ngày 6/2, bom xăng ném vào xe buýt ở Dahaka đã làm 6 người, gồm 2 trẻ em, thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương. BNP đã phong tỏa các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy, khẳng định tiếp tục biểu tình cho đến khi chính phủ chịu thua. BNP cũng đã kêu gọi cuộc tổng đình công toàn quốc suốt 72 giờ từ sáng 8/2.

Nền chính trị ở Bangladesh khủng hoảng nhiều năm bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa Thủ tướng Sheikh Hasina và bà Begum Khaleda Zia, lãnh đạo BNP. Cả hai người phụ nữ quyền lưc này luân phiên nhau làm thủ tướng trong 2 thập kỷ qua.

9 người bị thiêu sống do bom xăng - 3

Khaleda Zia - Lãnh đạo BNP

9 người bị thiêu sống do bom xăng - 4

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

Trong thông cáo trước khi xảy ra vụ tấn công xe buýt mới nhất, Mỹ đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực ở Bangladesh và cho rằng không điều gì có thể biện minh cho những hành động bạo lực tàn bạo trong một nước dân chủ.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về những cuộc tấn công vô lương tâm, kể cả đốt xe, ném thiết bị dễ cháy vào xe lửa… giết chết và làm bị thương nhiều nạn nhân vô tội” - Marie Harf, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói trong thông cáo.

Theo M.Khuê (Reuters) (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Khám phá hệ thống tường chắn lũ bảo vệ báu vật tại quốc gia số 1 thế giới Bình thường, chúng được giấu phía dưới bề mặt đường nhưng...