Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/01/2013 11:20 AM (GMT+7)

Ai Cập: Nhà cao tầng đổ sập, 25 người chết

Ít nhất 25 người chết và nhiều người bị thương sau khi một tòa nhà 8 tầng bị sập ở thành phố Alexandria, thành phố lớn thứ hai Ai Cập.

Quan chức cảnh sát thành phố, Abdel-Mawgood Lutfi, cho biết tòa nhà này được xây năm năm trước, gồm có 24 căn hộ.

Vào lúc xảy ra tai nạn (sáng 16/1), phần lớn người thuê nhà đang ở nhà. Tin ban đầu nói có 3 người, rồi 14 người chết... và con số mới nhất là 25 người.

Ai Cập: Nhà cao tầng đổ sập, 25 người chết - 1

Lực lượng cứu hộ đào bới tại hiện trường - Ảnh: BBC

Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dùng máy đào đống đổ nát tìm kiếm người sống sót, trong khi các tòa nhà gần đó được sơ tán để đề phòng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, nhưng thống đốc Mohammed Abbas Atta nói với Hãng tin nhà nước Ai Cập rằng tòa nhà này xây không phép.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một tàu hỏa quân sự chở các tân binh bị trật đường ray ở phía nam thủ đô Cairo làm 19 người chết. Vụ tai nạn này kéo theo nhiều cuộc biểu tình cáo buộc chính phủ đã không đại tu các dịch vụ vận tải công cộng già cỗi của Ai Cập.

Ai Cập: Nhà cao tầng đổ sập, 25 người chết - 2

Một nạn nhân được đưa ra ngoài - Ảnh: AFP

BBC cho biết Thủ tướng Hisham Qandil đã đến hiện trường tai nạn nhưng phải nhanh chóng rời khỏi đây sau khi bị người dân giận dữ chỉ trích rằng chính phủ của ông đã không cải thiện độ an toàn và hạ tầng đường sắt.

Vào tháng 11 năm ngoái, tại nước này xảy ra vụ tàu hỏa đụng một xe buýt học sinh gần Manfalut, cách thủ đô Cairo 350km, khiến 50 học sinh thiệt mạng.

Theo Minh Anh (Tuổi trẻ)

Tin đọc nhiều

Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...