Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/11/2013 12:00 PM (GMT+7)

Ai Cập: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 24 người chết

Một chiếc tàu hỏa chở hàng đã đâm thẳng vào đoàn xe đang băng ngang đường sắt, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng.

Ngày 18/11, đài truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin một chiếc tàu hỏa chở hàng ở phía nam thủ đô Cairo đã đâm vào đoàn xe cộ đang băng ngang đường sắt khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, trong đó có nhiều thành viên trong một gia đình vừa trở về sau một đám cưới.

Ông Ahmed el-Ansari, quan chức Bộ Y tế Ai Cập cho hay 28 người khác cũng bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này. Ông cho biết số người chết có thể tăng lên vì có nhiều người bị thương rất nặng, song toàn bộ các nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Ai Cập: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 24 người chết - 1

Một vụ tai nạn tàu hỏa ở Ai Cập (Ảnh minh họa)

Cảnh sát trưởng Kamal el-Dali cho biết phần lớn các nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn này là thành viên một gia đình đi trên chiếc xe bus vừa tham dự một lễ cưới ở Cairo trở về nhà ở thành phố Fayyoum. Ông el-Dali nói rằng chiếc tàu chở vật liệu xây dựng này còn đâm trực diện vào một chiếc xe tải đi theo hướng ngược lại.

Một cảnh sát tại hiện trường cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc tàu đi từ thành phố Beni Suef tới Cairo và đâm vào ít nhất 3 phương tiện đang băng ngang đường gần làng Dahshur ở ngoại ô Cairo.

Theo người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập Hussein Zakaria, các thông tin ban đầu cho thấy lái tàu đã rất ngạc nhiên và không kịp phanh khi nhìn thấy đoàn xe đang băng ngang đường sắt, vì lúc đó rào chắn đường sắt đã được đóng lại.

Ông cho biết cảnh sát đang điều tra về trách nhiệm của những người gác rào chắn trong tấn thảm kịch này.

Ai Cập là quốc gia nổi tiếng với các vụ tai nạn tàu hỏa, và tỉ lệ tai nạn đường sắt cao kỷ lục ở nước này được cho là do công tác bảo trì thiết bị quá yếu kém.

Hồi năm ngoái, một chiếc tàu đã đâm thẳng vào một xe bus ở quận Assiut phía nam thủ đô Cairo khiến 51 người thiệt mạng. Sau vụ tai nạn này, bộ trưởng giao thông và người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập đã phải từ chức.

Sau vụ tai nạn này, những người phản đối cựu Tổng thống Mohammed Morsi lại càng được cớ chỉ trích ông này đã không làm gì để cải thiện cuộc sống cho người dân Ai Cập. Ông Morsi saud đó đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 7.

Trí Dũng (Theo USA Today)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
150 binh sĩ Nga tham gia chiến dịch giải cứu phụ nữ, trẻ em khỏi Trung Đông 150 binh sĩ cùng 10 tướng Nga đã được điều động tham gia...