Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/06/2014 09:50 AM (GMT+7)

Ai Cập: Thiếu nữ bị lột truồng ngay giữa thủ đô

Đám đông quá khích xé hết quần áo của cô gái ngay trong lễ nhậm chức của Tổng thống Ai Cập.

Dư luận Ai Cập đang rất phẫn nộ sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công nhắm vào phụ nữ xảy ra ngay trong lễ nhậm chức của Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi, trong đó có vụ một nữ sinh viên 19 tuổi bị lột truồng ngay giữa quảng trường Tahrir của thủ đô Cairo.

Cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ 7 gã đàn ông có liên quan đến vụ lột truồng nữ sinh này và họ đang điều tra 27 đơn tố cáo quấy rối tình dục khác diễn ra trong lễ nhậm chức hôm Chủ nhật tuần trước.

Ai Cập: Thiếu nữ bị lột truồng ngay giữa thủ đô - 1

Quảng trường Tahrir trong lễ nhậm chức của Tổng thống Sisi

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nữ sinh trên đã bị đám đông đàn ông lột hết quần áo và thân thể trần truồng của cô chảy nhiều máu trong khi cảnh sát tìm cách đưa cô ra khỏi quảng trường Tahrir.

Cảnh sát Ai Cập đã xác định được 7 nghi phạm gây ra vụ tấn công này, và các đối tượng này có tuổi từ 15 đến 49. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết một cảnh sát đã bị thương khi bắt giữ các đối tượng này.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang xem xét hàng chục đoạn băng do camera an ninh hoặc các nhân chứng ghi lại về những vụ tấn công tình dục diễn ra trên quảng trường Tahrir trong lễ nhậm chức của ông Sisi.

Cảnh sát cho hay những đoạn phim trên cho thấy các vụ tấn công tình dục diễn ra một cách có tổ chức, khi các nhóm đàn ông dụ nạn nhân ra khỏi những nơi đông người trước khi bao vây và làm nhục họ. Một số đối tượng còn hươ dao để đe dọa nạn nhân hoặc những người tìm cách can thiệp.

Ai Cập: Thiếu nữ bị lột truồng ngay giữa thủ đô - 2

Cảnh sát tìm cách đưa cô gái bị lột truồng ra khỏi đám đông quá khích

Dư luận Ai Cập càng tức giận hơn khi nghe những lời bình luận của một nữ phóng viên truyền hình được phát trực tiếp tại quảng trường Tahrir trong lễ nhậm chức. Khi một phóng viên khác của kênh truyền hình al-Nahar TV phản ánh rằng có nhiều trường hợp tấn công tình dục xảy ra trên quảng trường, nữ phóng viên này đã cười và nói “đó là vì họ quá vui”.

Trong vài năm gần đây, tình trạng tấn công tình dục trong các buổi tụ tập lớn đã trở thành vấn nạn ở Ai Cập, trong khi pháp luật nước này chưa có những điều luật đủ nghiêm khắc để trừng phạt hành vi trên.

Hồi tuần trước, chính phủ Ai Cập ban hành một đạo luật quy định hành vi tấn công tình dục là một loại tội phạm và thủ phạm sẽ phải ngồi tù tới 5 năm. Trước đó, luật pháp Ai Cập cho rằng việc quấy rối và tấn công tình dục chỉ là một “hành vi khiếm nhã”.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Rác thải nhựa của chúng ta đi về đâu? Không cần xuất khẩu hay đi qua hải quan, hàng tấn rác thải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...