Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 22:17 PM (GMT+7)

Al-Qaeda đe dọa nước Pháp sẽ còn phải trả giá

Chi nhánh Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) hôm 12.1 vừa lên tiếng cảnh báo nước Pháp sẽ còn phải hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố và sẽ phải trả giá do thái độ thù địch đối với người Hồi giáo của họ.

Trong một tuyên bố được đăng trên các trang web của các phần tử thánh chiến, AQIM tuyên bố: “Nước Pháp đang phải trả giá cho chính những hành động bạo lực nhằm vào người Hồi giáo và chính sách thù địch đối với đạo Hồi”.

Tổ chức này còn cho hay: “Chừng nào các binh sĩ Pháp vẫn còn hiện diện tại các quốc gia như Mali, Cộng hòa Trung Phi và tham gia vào các cuộc không kích cho Mỹ đứng đầu chống lại Nhà nước Hồi giáo tại Syria và Iraq, và chừng nào các phương truyền thông nước này tiếp tục bôi nhọ hình ảnh nhà tiên tri Mohammad thì nước Pháp còn tự đặt người dân của họ vào tình thế tồi tệ nhất”.

Al-Qaeda đe dọa nước Pháp sẽ còn phải trả giá - 1

Tổ chức Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) đe dọa sẽ còn thực hiện các vụ tấn công và bắt nước Pháp phải trả giá.

Nước Pháp đang là tâm điểm của dư luận sau khi một nhóm khủng bố tấn công vào tòa soạn tạp chí châm biếm nổi tiếng Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng hôm 7.1 trong đó có cả tổng biên tập của tờ báo.

Lo sợ việc nước Pháp sẽ còn bị tấn công, bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nước này sẽ triển khai 10.000 binh sĩ và điều thêm gần 5.000 cảnh sát để bảo vệ các trung tâm giao thông, địa điểm du lịch, các tòa nhà chính, các khu vực của người Do Thái và tăng cường tuần tra đường phố ngăn chặn nguy cơ tiếp tục bị tấn công.

Trong khi nước Pháp đang "quay cuồng" lo đối phó với các mối đe dọa khủng bố mới, thì hôm nay tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung ương quân đội Hoa Kỳ (Centcom) bị một nhóm tin tặc ủng hộ lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công.

Những tên khủng bố này viết lên tài khoản Twitter của Centcom lời cảnh báo: "Chúng tôi đang trên đường tới, lính Mỹ hãy coi chừng, ký tên ISIS". Một số tài liệu nội bộ mật của Centcom cũng bị tin tặc đăng tải lên Twitter.

Vụ tấn công đã làm cơ quan an ninh mạng Mỹ "muối mặt" bởi diễn ra giữa lúc Tổng thống Barack Obama đang có bài phát biểu về vấn đề an ninh mạng. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết nước này đang điều tra vụ tấn công trên và có thể đây chỉ là một "trò phá phách hơn là một mối đe dọa an ninh".

Theo Đông Phong (theo CNN) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Nông dân Trung Quốc ôm mộng đổi đời nhờ drone Peng Bin cho biết ông muốn thay đổi cái nhìn của người dân...