Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 23:26 PM (GMT+7)

Al Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công tòa soạn ở Pháp

“Chúng tôi, tổ chức al Qaeda al Jihad tại bán đảo Arab, nhận trách nhiệm về vụ trả thù trong vai trò sứ giả của Chúa”, lãnh đạo al Qaeda tại Yeman tuyên bố trong một đoạn video.

Chi nhánh Al Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm tấn công tờ báo Charlie Hebdo ở Pháp trong một video đăng tải trên Youtube, Reuters đưa tin. 

Nhóm khủng bố còn cho hay anh em nhà Kouachi nhận lệnh từ chúng.

“Chúng tôi, tổ chức al Qaeda al Jihad tại Bán đảo Arab, nhận trách nhiệm về vụ trả thù trong vai trò sứ giả của Chúa”, Nasser bin Ali al-Ansi, một lãnh đạo al Qaeda tại Yemen nói trong đoạn video mà chúng vừa đăng trên Youtube.

Al Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công tòa soạn ở Pháp - 1

Lãnh đạo al Qaeda tại Yemen nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công tòa soạn báo tại Paris ngày 7/1. Ảnh: Nydaily News

Nuớc Pháp vừa trải qua 3 ngày kinh hoàng sau khi các tay súng gây ra vụ thảm sát, trong đó hai anh em nhà Kouachi giết hại 12 người trong vụ xả súng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris.

Tên Ansi còn nói thêm rằng “người chọn mục tiêu, đưa ra kế hoạch và hỗ trợ tài chính cho chiến dịch chính là lãnh đạo của tổ chức”. Theo Ansi, lãnh đạo al Qaeda Ayman al-Zawahri đã chỉ đạo các tay súng tiến hành vụ thảm sát.

Hiện tính xác thực của đoạn video chưa được xác minh. Tuy nhiên, logo của al-Malahem, cơ quan truyền thông của al Qaeda, xuất hiện trong đoạn clip.Những ấn phẩm đầu tiên của tạp chí Charlie Hebdo đã ra đời một tuần sau vụ tấn công đẫm máu khiến 12 người thiệt mạng. Người dân Pháp hôm nay xếp hàng để mua ấn phẩm của Charlie Hebdo.

Theo Đỗ Quyên (Zing)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Hồi sinh thành công não lợn chết, mở ra hi vọng chữa bệnh cho người Các nhà khoa học đã thành công trong việc tái sinh các tế...
Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...