Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/02/2015 08:38 AM (GMT+7)

Al Qaeda ở Yemen tuyên bố Pháp là kẻ thù số một

Biểu tình phản đối tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp đăng biếm họa tiên tri Muhammad lại tiếp tục diễn ra ở Afghanistan.

AFP đưa tin sáng 31-1 tại Kabul, hàng trăm tín đồ Hồi giáo biểu tình đã ném đá vào cảnh sát. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên giải tán biểu tình. Tình hình đã được kiểm soát trong buổi sáng. Cảnh sát Kabul cho biết có nhiều người biểu tình bị thương. Tại Afghanistan, cuộc biểu tình phản đối báo Charlie Hebdolớn nhất quy tụ đến 20.000 người ở Herat (miền tây) vào ngày 23-1.

Trước đó, ngày 30-1 (giờ địa phương), bộ phận truyền thông của tổ chức Al Qaeda trên bán đảo Ả rập (AQAP) Al-Malahem đã phát băng ghi âm trên mạng YouTube. Trong băng, thủ lĩnh AQAP Ibrahim al-Rubaish (ảnh) tuyên bố Pháp đã thay thế Mỹ trong danh sách các nước thù địch Hồi giáo.

Al Qaeda ở Yemen tuyên bố Pháp là kẻ thù số một - 1

Ibrahim al-Rubaish nhận định Mỹ đã suy yếu trong những năm gần đây và Pháp đã thay Mỹ trong cuộc chiến chống lại Hồi giáo. Ibrahim al-Rubaish còn kêu gọi tấn công “những kẻ ngoại đạo” phương Tây, đặc biệt là Pháp và tấn công ngay những kẻ chế nhạo tiên tri Muhammad mà không cần xin ý kiến ai.

AQAP đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công báo Charlie Hebdo hôm 7-1 làm 12 người thiệt mạng. Hiện nay Mỹ đánh giá AQAP là chi nhánh Al Qaeda hoạt động mạnh nhất và nguy hiểm nhất.

Theo TNL (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Người phụ nữ bán sáng chế bỉm với giá 1 triệu USD Marion Donovan người Mỹ là người đã chế ra chiếc bỉm từ một...
Vì sao người Nhật thích ăn chuối chín có đốm đen? Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến đến...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...