Tháng 08, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/07/2013 10:25 AM (GMT+7)

Ấn Độ: 6 kẻ hiếp du khách lĩnh án chung thân

Ấn Độ đã kết án chung thân với những kẻ hiếp dâm tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ trong nỗ lực trừng phạt nghiêm khắc tội hiếp dâm ở nước này.

Ngày 20/7, một tòa án Ấn Độ đã kết án chung thân đối với 6 kẻ gây ra vụ hiếp dâm tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ hồi tháng Ba năm nay.

Nữ du khách 39 tuổi này và chồng của cô bị tấn công trong khi đang cắm trại ở một khu rừng tại bang Madhya Pradesh. Những kẻ hiếp dâm có tuổi đời từ 22 đến 30 đều sinh sống tại một ngôi làng gần hiện trường vụ hiếp dâm.

Sau khi nữ du khách Thụy Sĩ này bị tấn công, Ấn Độ đã thay đổi luật và đưa ra những mức án nghiêm khắc hơn cho những kẻ hiếp dâm, trong đó có cả án tử hình.
Sau phiên tòa, công tố viên Rajendra Tiwari cho biết: “Tất cả bị cáo đều nhận tội và chúng tôi hài lòng với phán quyết này.”

Năm nghi phạm đã bị bắt và bị truy tố vào cuối tháng 3, còn nạn nhân cung cấp lời khai nhân chứng bằng video vào cuối tháng 5.

Ấn Độ: 6 kẻ hiếp du khách lĩnh án chung thân - 1

Năm kẻ hiếp dâm tập thể bị cảnh sát đưa ra trước công chúng

Vụ tấn công này diễn ra chỉ vài tháng sau khi một cô gái Ấn Độ 23 tuổi chết vì bị hiếp dâm tập thể trên một chiếc xe bus ở Delhi, gây nên làn sóng biểu tình phẫn nộ khắp đất nước.

5 nghi phạm trong vụ án này đang được đưa ra xét xử và dự kiến tòa án sẽ đưa ra phán quyết trong tuần tới. Nếu bị phán quyết là có tội, các bị cáo này có thể phải nhận mức án tử hình, ngoại trừ một bị cáo mới chỉ 17 tuổi lúc thực hiện hành vi hiếp dâm. Nghi phạm thứ 6 trong vụ án đã chết trong nhà tù.

Nạn nhân cùng bạn trai của mình đã bị bọn chúng đánh đập trên một chiếc xe bus, và sau đó cô gái bị hiếp dâm tập thể. Cô bị nhiều tổn thương nặng bên trong và qua đời tại một bệnh viện ở Singapore vài tuần sau đó.

Bảo Thành (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
ISS không phải là cung điện xa hoa mà là nỗi ám ảnh vì quá chật hẹp Chúng ta đều biết Trạm Không gian Quốc tế (ISS) là một nơi...
Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...