Tháng 12, 2016
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/07/2013 11:10 AM (GMT+7)

Ấn Độ: 6 kẻ hiếp du khách lĩnh án chung thân

Ấn Độ đã kết án chung thân với những kẻ hiếp dâm tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ trong nỗ lực trừng phạt nghiêm khắc tội hiếp dâm ở nước này.

Ngày 20/7, một tòa án Ấn Độ đã kết án chung thân đối với 6 kẻ gây ra vụ hiếp dâm tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ hồi tháng Ba năm nay.

Nữ du khách 39 tuổi này và chồng của cô bị tấn công trong khi đang cắm trại ở một khu rừng tại bang Madhya Pradesh. Những kẻ hiếp dâm có tuổi đời từ 22 đến 30 đều sinh sống tại một ngôi làng gần hiện trường vụ hiếp dâm.

Sau khi nữ du khách Thụy Sĩ này bị tấn công, Ấn Độ đã thay đổi luật và đưa ra những mức án nghiêm khắc hơn cho những kẻ hiếp dâm, trong đó có cả án tử hình.
Sau phiên tòa, công tố viên Rajendra Tiwari cho biết: “Tất cả bị cáo đều nhận tội và chúng tôi hài lòng với phán quyết này.”

Năm nghi phạm đã bị bắt và bị truy tố vào cuối tháng 3, còn nạn nhân cung cấp lời khai nhân chứng bằng video vào cuối tháng 5.

Ấn Độ: 6 kẻ hiếp du khách lĩnh án chung thân - 1

Năm kẻ hiếp dâm tập thể bị cảnh sát đưa ra trước công chúng

Vụ tấn công này diễn ra chỉ vài tháng sau khi một cô gái Ấn Độ 23 tuổi chết vì bị hiếp dâm tập thể trên một chiếc xe bus ở Delhi, gây nên làn sóng biểu tình phẫn nộ khắp đất nước.

5 nghi phạm trong vụ án này đang được đưa ra xét xử và dự kiến tòa án sẽ đưa ra phán quyết trong tuần tới. Nếu bị phán quyết là có tội, các bị cáo này có thể phải nhận mức án tử hình, ngoại trừ một bị cáo mới chỉ 17 tuổi lúc thực hiện hành vi hiếp dâm. Nghi phạm thứ 6 trong vụ án đã chết trong nhà tù.

Nạn nhân cùng bạn trai của mình đã bị bọn chúng đánh đập trên một chiếc xe bus, và sau đó cô gái bị hiếp dâm tập thể. Cô bị nhiều tổn thương nặng bên trong và qua đời tại một bệnh viện ở Singapore vài tuần sau đó.

Bảo Thành (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...