Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 16:07 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bắn chết hổ dữ ăn thịt người

Kiểm lâm Ấn Độ đã nổ súng bắn chết một con hổ dữ ăn thịt nhiều người chỉ trong một tuần qua.

Ngày 22/1, các nhân viên kiểm lâm ở bang Tamil Nadu xác nhận họ đã bắn chết một con hổ được cho là đã ăn thịt 3 người và 2 con bò trong một tuần qua ở huyện Ooty.

Sau khi thông tin về sự xuất hiện của con hổ hung dữ chuyên ăn thịt người này lan ra, nhà chức trách huyện Ooty đã phải đóng cửa 45 trường học quanh các khu rừng trong huyện.

Đội săn tìm với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã được thành lập để truy lùng và tiêu diệt con hổ này. Ban đầu các quan chức Ấn Độ định lên kế hoạch theo dõi dấu vết của con hổ này bằng camera hồng ngoại và đặt bẫy để bắt sống nó.

Ấn Độ: Bắn chết hổ dữ ăn thịt người - 1

Dân làng bỏ chạy tán loạn trước một con hổ dữ

Tuy nhiên vì con hổ này quá hung dữ và khôn ngoan nên lực lượng săn tìm truy lùng suốt 12 ngày mà không thể phát hiện ra tung tích của nó, trong khi con hổ liên tiếp gây ra các vụ tấn công vào người và súc vật, gieo rắc nỗi kinh hoàng tột độ trong khu vực.

Cực chẳng đã, nhà chức trách quyết định thay đổi phương án truy bắt và cho phép các nhân viên được quyền nổ súng tiêu diệt con hổ. Cơ quan kiểm lâm xác nhận con hổ này đã bị tiêu diệt bằng súng sau khi chạm trán với các thành viên đội truy lùng.

Ấn Độ: Bắn chết hổ dữ ăn thịt người - 2

Hình ảnh con hổ trước khi bị tiêu diệt

Từ tháng 12 vừa rồi, khắp Ấn Độ rộ lên thông tin hổ dữ cắn chết người, với tổng cộng 17 người được cho là đã bị hổ ăn thịt ở nhiều bang khác nhau. Những vụ hổ ăn thịt người này đã gây ra tình trạng căng thẳng, sợ hãi trong cộng đồng dân cư sinh sống gần các khu rừng, và họ đã dọa là sẽ tự mình thực thi luật pháp nếu chính quyền không thể tiêu diệt được những con hổ đó.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều hổ nhất thế giới, và là nơi 60% số hổ trên toàn thế giới đang sinh sống. Tuy nhiên số lượng hổ ở đất nước này đang sụt giảm mạnh trong vòng một thế kỷ qua vì nhiều lý do, trong đó có việc môi trường sống của loài hổ đang ngày càng bị con người xâm lấn, dẫn tới xung đột giữa hổ và người. Hiện chỉ còn khoảng 1.700 cá thể hổ sinh sống trong môi trường tự nhiên ở Ấn Độ.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...