Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/02/2014 09:23 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Báo hoang đuổi người náo loạn thành phố

Sau rất nhiều giờ truy lùng vây bắt, lực lượng chức năng vẫn bất lực và chứng kiến con báo vọt đi rồi biến mất.

Ngày 24/2, cả thành phố Meerut ở Ấn Độ trở nên vắng lặng bất thường như đang trải qua một lệnh giới nghiêm bất thành văn, tất cả chỉ vì một con báo hoang đang lang thang trên đường phố.

Các trường học, văn phòng, chợ búa trong thành phố bị đóng cửa, còn các đường phố trở nên vắng lặng với lèo tèo vài chiếc xe qua lại sau khi chính quyền thành phố phát lệnh cảnh báo về một con báo bị thương đang lộng hành trên đường và làm bị thương 6 người.

Ấn Độ: Báo hoang đuổi người náo loạn thành phố - 1

Con báo hoang làm cả thành phố náo loạn

Chính quyền thành phố đã huy động rất nhiều người tổ chức vây bắt con báo hoang này. Theo ông S.K. Dubey, một quan chức thành phố Meerut, chiến dịch vây bắt quy mô lớn này được phát động khi một người dân thông báo nhìn thấy con báo đang nhảy qua các mái nhà.

Con báo này được nhìn thấy lần đầu tiên tại một kho chứa gỗ ở Sadar Bazar từ sáng Chủ nhật, và sau đó bỏ chạy khi bị người dân xua đuổi.

Cảnh sát và các nhân viên kiểm lâm đã vật lộn suốt nhiều giờ nhưng vẫn không bắt được con báo vì họ không có súng bắn thuốc mê. Con báo nổi điên này đã cào bị thương một cảnh sát và một phóng viên trên đường bỏ chạy.

Ấn Độ: Báo hoang đuổi người náo loạn thành phố - 2

Một nhân viên thú y tìm cách xua đuổi con báo

Cuối cùng những người truy lùng cũng dồn được con báo vào một khu nhà bên trong bệnh viện Cantonment, khiến các bệnh nhân và người nhà ở đây bỏ chạy tán loạn. Các nhân viên thú y đã bắn một mũi tên tẩm thuốc mê vào con báo, nhưng nó không gục xuống mà tìm cách trốn thoát một cách thần kỳ bằng cách nhảy qua một lỗ thủng trên tường và vọt ra ngoài.

Ông Dubey cho biết: “Nó tìm cách nhảy qua hàng rào lưới thép và trốn thoát. Sau đó nó lẩn vào trong một rạp chiếu phim, và cuối cùng xông vào một tòa nhà chung cư.”

Sau đó, những người truy lùng không thể phát hiện ra dấu vết của con vật nguy hiểm này. Họ đang hối thúc người dân tìm cách tránh xa con báo nếu nhìn thấy nó, và khuyến nghị mọi người không nên họp chợ cho đến khi con báo bị bắt.

Ấn Độ: Báo hoang đuổi người náo loạn thành phố - 3

Con báo vọt qua lỗ thủng trên tường và trốn thoát

Đây là sự cố mới nhất liên quan đến một loạt vụ thú hoang lạc vào khu dân cư, làm dấy lên nỗi lo ngại về việc các loài động vật hoang dã đang mất dần môi trường sống. Các quan chức Ấn Độ tin rằng chính sự xâm lấn của con người đã khiến các loài động vật săn mồi phải ra khỏi rừng để kiếm ăn và xâm nhập vào các khu dân cư.

Mới tuần trước, một con báo hoang đi lạc đã giết chết một cậu bé 5 tuổi ở bang Chhattisgard. Trong khi đó, một con hổ chuyên ăn thịt người vẫn đang lang thang ở các ngôi làng phía bắc Ấn Độ, sát hại hơn 10 người trong vòng 6 tuần qua.

Thông tin về con hổ dữ chuyên ăn thịt người này bắt đầu lan truyền từ ngày 29/12, khi một người đàn ông 65 tuổi bị cắn chết ở huyện Sambhal thuộc bang Uttar Pradesh. Kể từ lúc đó, người dân đã được cảnh báo đề cao cảnh giác, và một lực lượng thợ săn được huy động để săn lùng con hổ này nhưng chưa thành công.

Trí Dũng (Theo Times of India)

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Trái Đất có mặt trăng thứ hai Các nhà khoa học vừa phát hiện một vật thể bị Trái Đất “thâu...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...