Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 16:20 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bé gái 3 tuổi bị bắt vì… cướp có vũ trang

Gia đình bé gái bàng hoàng khi cảnh sát ập đến nhà đòi bắt con họ với tội cướp có vũ trang.

Ngày 24/6, sau khi mở hồ sơ hình sự với một đối tượng tên là Guddi phạm các tội danh cướp có vũ trang, nổi loạn và gây rối trật tự xã hội trong 2 vụ án, cảnh sát Ấn Độ huy động một lực lượng lớn ập tới nhà của Guddi ở quận Jhansi, bang Uttah Pradesh để thực hiện lệnh bắt.

Thế nhưng, khi rầm rộ kéo tới bao vây ngôi nhà này, cảnh sát quận Jhansi mới “tẽn tò” phát hiện ra rằng Guddi hóa ra là một bé gái mới 3 tuổi.

Ấn Độ: Bé gái 3 tuổi bị bắt vì… cướp có vũ trang - 1

Đông đảo cảnh sát được huy động để bắt đối tượng "cướp có vũ trang"

Theo bố mẹ của bé gái này, nhiều khả năng cảnh sát đã lập hồ sơ hình sự đối với Guddi mà không xác minh hay thẩm tra vì một số lãnh đạo đảng cầm quyền ở địa phương đã chỉ đạo cho họ thực hiện lệnh bắt.

Theo hồ sơ của cảnh sát thì Guddi phạm tội cướp có vũ trang khi cô bé mới chỉ 2 tuổi. Một năm sau, cô bé lại tiếp tục bị “vào sổ đen” với tội danh nổi loạn và gây rối trật tự xã hội.

Bố của Guddi lý giải: “Một số lãnh đạo đảng cầm quyền có thâm thù với vài người dân trong khu vực. Họ đã cung cấp danh tính những người này cho cảnh sát và yêu cầu họ lập hồ sơ hình sự.”

Ông này kể tiếp: “Khi cảnh sát tới khám nhà và yêu cầu chúng tôi giao nộp Guddi, chúng tôi đã yêu cầu họ đứng ra đối chất vì không muốn con bé xuất hiện trước cảnh sát. Thế nhưng cảnh sát vẫn khăng khăng rằng chúng tôi đang che giấu Guddi. Cực chẳng đã, chúng tôi đưa con bé ra, và họ lần lượt bỏ về trong xấu hổ.”

Ấn Độ: Bé gái 3 tuổi bị bắt vì… cướp có vũ trang - 2

Tuy nhiên đối tượng mà họ đòi bắt lại là một bé gái mới 3 tuổi

Ông cho hay cảnh sát đã lập hồ sơ về tội danh cướp có vũ trang đối với 6 người trong vùng, trong đó có cả tên của con gái ông. Ông nói: “Khi biết tin, chúng tôi đã rất lo sợ và thậm chí đã nghĩ đến việc chuyển nhà đi nơi khác. Chúng tôi phải mất 2 tháng mới thuyết phục được họ không truy tố nó, thế nhưng chẳng ai chịu nghe.”

Thẩm phán Lah Pandey thuộc quận Jhansi cho rằng vụ việc này là điển hình cho thói làm việc quan liêu, tắc trách của cảnh sát bang Uttah Pradesh.

Vị thẩm phán này tuyên bố: “Đây là trường hợp đáng bị lên án. Tôi đã yêu cầu cảnh sát hủy hồ sơ ngay lập tức đối với bé gái và mở cuộc điều tra về thói tắc trách này. Những hành vi như vậy không thể tha thứ được với bất cứ giá nào.”

Trí Dũng (Theo DailyMail)

Tin đọc nhiều

Sai lầm từ 13 năm trước khiến Mỹ 'thất thủ' trước Covid-19 Nước Mỹ đã có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng máy...
Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về tương lai Nhà tiên tri Vanga khiến cả thế giới kinh ngạc với những lời...
Nhiều nhà khoa học bị kẹt lại Bắc Cực vì virus corona Tác động của dịch Covid-19 thậm chí đã lan rộng tới Bắc Cực,...
Điều gì xảy ra nếu Trái Đất không còn bầu khí quyển? Khi mất đi bầu khí quyển, Trái Đất cũng không còn không khí,...