Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 12/03/2013 05:05 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Bị cáo hiếp dâm tập thể chết trong tù

Một bị cáo trong vụ hiếp dâm tập thể và hành hung cô sinh viên trên xe buýt ở thủ đô Delhi (Ấn Độ) được thông báo chết trong tù do treo cổ tự tử, nhưng các luật sư bào chữa và gia đình nghi ngờ anh ta bị sát hại.

Người chết là Ram Singh, 33 tuổi, một trong 5 kẻ bị cáo buộc hiếp dâm và giết người, nhưng tất cả đều chối tội. Bị can thứ 6 đang được xét xử trong phiên tòa dành cho người chưa thành niên.

Vụ hiếp tập thể xảy ra hồi tháng 12/2012 khiến người dân Ấn Độ nổi giận và châm ngòi hàng loạt tranh cãi về cách đối xử và bảo vệ phụ nữ.

Phát ngôn viên của nhà giam Tihar ở Delhi nói rằng có vẻ Ram Singh đã tự treo cổ bằng một sợi dây xé từ chăn vào lúc 5h hôm 11/3 (giờ địa phương).

Theo người phát ngôn, thi thể của Ram Singh đã được chuyển đi khám nghiệm tử thi để phục vụ điều tra.

VK Anand, luật sư của Ram Singh nói rằng ông rất sốc khi được cảnh sát thông báo về cái chết của thân chủ. “Không có lý gì để tin anh ta tự tử. Anh ta rất hài lòng với phiên tòa đang diễn ra suôn sẻ”.

Ông Mangelal Singh, bố của Singh, nói rằng con trai ông bị thương nặng ở tay, nên chắc chắn không thể tự treo cổ.

Ông nói rằng con trai mình bị bạn tù hiếp dâm, nhiều lần bị bạn tù và cai tù đe dọa.

Ram Singh và anh trai Mukesh cùng 3 bị can khác là Pawan Gupta, Vinay Sharma và Akshay Thakur đang trong quá trình bị xét xử. Phiên tòa dự tính sẽ được tiếp tục vào ngày 11/3.

Nhóm bị can bị cáo buộc 13 tội danh, trong đó có cưỡng hiếp tập thể, giết người, bắt cóc và tiêu hủy bằng chứng. Nếu bị kết tội, những đối tượng này có thể bị tử hình.

Trong khi đó, mức án tối đa mà bị cáo chưa thành niên phải đổi mặt chỉ là 3 năm tù giam.

Nạn nhân là cô gái 23 tuổi, bị tấn công và vứt khỏi xe buýt khi đang cùng bạn trai trở về nhà vào buổi tối. Cô gái qua đời tại bệnh viện ở Singapore hôm 29/12 vì đa chấn thương nặng.

Trúc Quỳnh (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Máy bay chở hàng trăm người trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt Chiếc máy bay của Peru chở 141 người trượt khỏi đường băng...
Công bố kết quả khám nghiệm tử thi bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật Theo thông tin được đăng tải trên trang Yahoo Japan, cảnh...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Tìm thấy cặp sách, quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị...