Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 12/03/2013 04:20 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Bị cáo hiếp dâm tập thể chết trong tù

Một bị cáo trong vụ hiếp dâm tập thể và hành hung cô sinh viên trên xe buýt ở thủ đô Delhi (Ấn Độ) được thông báo chết trong tù do treo cổ tự tử, nhưng các luật sư bào chữa và gia đình nghi ngờ anh ta bị sát hại.

Người chết là Ram Singh, 33 tuổi, một trong 5 kẻ bị cáo buộc hiếp dâm và giết người, nhưng tất cả đều chối tội. Bị can thứ 6 đang được xét xử trong phiên tòa dành cho người chưa thành niên.

Vụ hiếp tập thể xảy ra hồi tháng 12/2012 khiến người dân Ấn Độ nổi giận và châm ngòi hàng loạt tranh cãi về cách đối xử và bảo vệ phụ nữ.

Phát ngôn viên của nhà giam Tihar ở Delhi nói rằng có vẻ Ram Singh đã tự treo cổ bằng một sợi dây xé từ chăn vào lúc 5h hôm 11/3 (giờ địa phương).

Theo người phát ngôn, thi thể của Ram Singh đã được chuyển đi khám nghiệm tử thi để phục vụ điều tra.

VK Anand, luật sư của Ram Singh nói rằng ông rất sốc khi được cảnh sát thông báo về cái chết của thân chủ. “Không có lý gì để tin anh ta tự tử. Anh ta rất hài lòng với phiên tòa đang diễn ra suôn sẻ”.

Ông Mangelal Singh, bố của Singh, nói rằng con trai ông bị thương nặng ở tay, nên chắc chắn không thể tự treo cổ.

Ông nói rằng con trai mình bị bạn tù hiếp dâm, nhiều lần bị bạn tù và cai tù đe dọa.

Ram Singh và anh trai Mukesh cùng 3 bị can khác là Pawan Gupta, Vinay Sharma và Akshay Thakur đang trong quá trình bị xét xử. Phiên tòa dự tính sẽ được tiếp tục vào ngày 11/3.

Nhóm bị can bị cáo buộc 13 tội danh, trong đó có cưỡng hiếp tập thể, giết người, bắt cóc và tiêu hủy bằng chứng. Nếu bị kết tội, những đối tượng này có thể bị tử hình.

Trong khi đó, mức án tối đa mà bị cáo chưa thành niên phải đổi mặt chỉ là 3 năm tù giam.

Nạn nhân là cô gái 23 tuổi, bị tấn công và vứt khỏi xe buýt khi đang cùng bạn trai trở về nhà vào buổi tối. Cô gái qua đời tại bệnh viện ở Singapore hôm 29/12 vì đa chấn thương nặng.

Trúc Quỳnh (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Cận cảnh xe đạp đi trên mặt nước độc đáo sắp ra mắt Hydrofoiler XE-1 sử dụng các module đặc biệt để tự nổi trên...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...