Tháng 02, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/11/2013 16:12 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bị tàu hỏa đâm, 7 voi rừng chết thảm

Đoàn tàu hỏa đã lao thẳng vào đoàn voi rừng đang băng qua đường sắt khiến 7 con chết và 10 con khác bị thương.

Ngày 13/11, các quan chức sở lâm nghiệp bang Tây Bengal ở Ấn Độ cho biết một đoàn tàu chở khách đã đâm vào một đoàn voi đang băng ngang đường ray khiến 7 con voi bị chết và 10 con khác bị thương.

Thảm kịch xảy ra vào lúc 6 giờ chiều ở gần cây cầu Jaldhaka khi đoàn tàu chở khách Kamakhya Kavi Guru chạy với tốc độ hơn 80 km/h tông thẳng vào đoàn voi hơn 50 con băng ngang đường.

Theo các hành khách có mặt trên chuyến tàu này, sau khi đâm vào đoàn voi, chiếc tàu bị kẹt lại và bị hơn 30 con voi còn lại vây xung quanh.

Ấn Độ: Bị tàu hỏa đâm, 7 voi rừng chết thảm - 1

7 con voi đã chết khi bị đoàn tàu tông thẳng vào

Giám đốc Sở Lâm nghiệp Tây Bengal H. Barman cho biết: “Chúng tôi đã điều một đoàn tàu cứu hộ đến hiện trường và cho chuyển hướng tất cả các đoàn tàu đến Assam. Đây quả thật là một thảm kịch.”

Vụ tai nạn thảm khốc này đã khiến dư luận Ấn Độ bức xúc với ngành đường sắt, đặc biệt là với tuyến đường sắt đi qua khu vực này. Tuyến đường này đã cướp đi sinh mạng của 48 con voi trong vòng 9 năm qua khi khổ đường sắt được mở rộng. Chính điều đó đã khiến các đoàn tàu đi qua đây với tốc độ nhanh hơn và mật độ thường xuyên hơn, gây nguy hiểm thường trực cho các đoàn voi băng ngang đường.

Được mệnh danh là “tuyến đường tử thần”, đoạn đường sắt dài 168 km nối liền Tây Bengal với New Jalpaiguri đi qua nhiều khu rừng rậm và khu bảo tồn tự nhiên. Việc xây dựng đoạn đường này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà môi trường và sinh vật học ở Ấn Độ cũng như trên thế giới, mặc dù cơ quan đường sắt đã đặt ra những quy định nhằm giảm thiểu tai nạn đối với lũ voi.

Tuy nhiên các quy định về hạn chế tốc độ trên các đoạn đường đi qua rừng thường bị phớt lờ, và những yêu cầu cũng như cảnh báo của cơ quan lâm nghiệp thường xuyên bị coi nhẹ và bỏ qua.

Trong những năm gần đây, đã có hàng chục con voi bị chết ở Ấn Độ do bị tàu hỏa đâm khi băng ngang các tuyến đường sắt đi qua các khu rừng tự nhiên và khu bảo tồn quốc gia. Hiện số voi hoang dã còn tồn tại ở Ấn Độ được ước tính là khoảng 26.000 con.

Trí Dũng (Theo Times of India)

Tin đọc nhiều

Lộ diện xạ thủ bắn tỉa diệt hơn 300 tay súng IS Xạ thủ 63 tuổi đã tạo nên tiếng vang lớn khi tiêu diệt hơn...
Cuộc tẩy độc lúc nửa đêm sau cái chết của Kim Jong Nam Sau cuộc tìm kiếm lúc rạng sáng 26/2, cảnh sát Malaysia...
Cha của đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng không chịu gặp ông Trump Nhà Trắng hôm 26-2 cho biết Tổng thống Donald Trump có thể...
Trump từ chối dự đại tiệc ở Nhà Trắng vì “dị ứng” truyền thông Tờ Washington Post đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ...